Facebook phát triển ứng dụng có tên LOL - chỉ chia sẻ meme

(Techz.vn) Facebook đang phát triển những ứng dụng nhằm giữ chân người dùng trẻ.

Facebook mới đây đã xác nhận về việc họ đang phát triển ứng dụng có tên LOL. Nghe khá giống viết tắt của tựa game League of Legends, tuy nhiên Facebook LOL sẽ là nơi chia sẻ những video hay ảnh GIF hài hước, ảnh chế - những dạng nội dung chúng ta thường gọi là “meme". Những nội dung này sẽ được lấy từ chính các bài đăng trên Facebook của một số trang chia sẻ meme hàng đầu, có phân loại thành nhiều mảng tuỳ theo sở thích của mỗi đối tượng.

Theo TechCrunch, chưa rõ LOL sẽ trở thành một tính năng của Facebook hay tách ra thành ứng dụng độc lập. Facebook ban đầu từ chối chia sẻ về ứng dụng này, tuy nhiên mới đây họ đã phải chính thức xác nhân. LOL hiện đang được thử nghiệm trên một tệp đối tượng khá nhỏ, khoảng 100 học sinh Mỹ, dưới sự đồng ý của phụ huynh và sự theo dõi của Facebook.

Facebook LOL được cho là nỗ lực của Facebook trong việc giữ chân người dùng tuổi vị thành niên. Đối tượng người dùng này đang có xu hướng “tháo chạy" sang các nền tảng khác như Instagram, Snapchat, Tiktok,... bởi phụ huynh của họ tham gia Facebook ngày càng nhiều hơn. Thời gian gần đây, Facebook có xu hướng phát triển các ứng dụng phục vụ người dùng trẻ chẳng hạn như IGTV trên Instagram hay Lasso “nhái” theo Tiktok. Tuy nhiên chúng đều không thực sự thành công.

 

Đăng ảnh 10 năm lên Facebook nguy hiểm ra sao?

(Techz.vn) Theo Kate O'Neill, phóng viên công nghệ trang Wired, trào lưu này có thể là một trong những cách Facebook thu thập dữ liệu đào tạo máy móc về sự lão hóa của người dùng.

 

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Facebook

Tag  Facebook LOLLOLFacebook

Bài liên quan

Mới nhất