Vé khứ hồi lên sao Hoả có giá bao nhiêu? Hãy nghe câu trả lời bất ngờ từ chính Elon Musk

(Techz.vn) Nếu bạn có ý định bỏ lại Trái Đất và lên Sao Hoả sống, hãy chuẩn bị số tiền nho nhỏ này.

Đưa sự sống ra bên ngoài Trái Đất là một trong những mong muốn của cả nhân loại ngày nay. Các tổ chức như NASA, hoặc các công ty tư nhân như SpaceX đang nỗ lực từng ngày cho sứ mệnh này và không thể phủ nhận là họ đã đạt được những thành công nhất định, hứa hẹn cho một tương lai con người có thể sống ở một hành tinh khác.

Elon Musk - ông chủ của Tesla và SpaceX - một doanh nhân với những ý tưởng điên rồi nhưng lại nổi tiếng với khả năng “nói được làm được" từ lâu đã khẳng định việc sống trên sao Hoả là hoàn toàn khả thi. Thậm chí ông còn mong muốn mình là một trong những người sẽ định cư trên đó.

Chưa dừng lại ở đây, Elon Musk còn ước tính cả chi phí cho chuyến đi này. Trên Twitter của mình, khi được hỏi rằng chiếc vé bay lên sao Hoả sẽ có giá là bao nhiêu, Elon Musk đã trả lời như sau:

“Điều này phụ thuộc rất lớn vào khối lượng, tuy nhiên tôi tự tin rằng việc di chuyển lên sao Hoả (miễn phí chiều về) một ngày nào đó sẽ chỉ còn dưới 500.000 USD, thậm chí có thể dưới 100.000 USD. Con số này đủ thấp để hầu hết mọi người ở các nền kinh tế phát triển có thể bán nhà của họ tại Trái Đất và mua vé lên sao Hoả nến muốn.”

Với những thành tựu mà SpaceX đạt được (có thể kể đến một việc phi thường là tái sử dụng tên lửa đẩy Falcon 9), có lẽ không ít người sẽ đặt niềm tin vào tuyên bố của Elon Musk. Tuy nhiên, trang BGR cũng phải nhắc nhở mọi người rằng, cuộc sống trên sao Hoả sẽ là một thách thức vô cùng lớn, chưa kể đến việc đó sẽ là một nơi vô cùng nhàm chán. Và trước hết, phải đợi các tổ chức như NASA hoặc SpaceX thực hiện thành công các thử nghiệm đưa người lên sao Hoả. Đến lúc đó, chúng ta có thể chuẩn bị 500.000 USD cho cuộc du hành đặc biệt này.

 

Elon Musk: Từ cậu bé lập dị tuổi Tân Hợi trở thành doanh nhân lừng lẫy toàn thế giới

(Techz.vn) Elon Musk đọc toàn bộ sách trong thư viện trường năm lớp 4, thành thạo kỹ năng lập trình lúc 9 tuổi, và có 19,9 tỷ USD ở tuổi 47.

 

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Bài liên quan

Mới nhất