Đọ sức mạnh hiệu năng giữa Galaxy Note 4 và Galaxy Note Edge

(Techz.vn) Samsung đã chính thức ra mắt phablet Galaxy Note 4 và mẫu sản phẩm sở hữu màn hình cong độc đáo Galaxy Note Edge vào đầu tháng 9.

Bộ đôi Galaxy Note 4 (phải) và Galaxy Note Edge (Ảnh:ST)

Và hôm nay, chúng ta có một bài so sánh nhanh hiệu năng giữa 2 mẫu flagships hàng đầu của Samsung vừa mới ra mắt là Galaxy Note 4 và Galaxy Note Edge. Cả 2 đều trang bị 2 loại chip xử lý mới và mạnh mẽ nhất hiện nay với Snapdragon 805 (4 nhân tốc độ 2.7GHz, đồ hoạ Adreno 420) và Exynos 5433 (8 nhân tốc độ 1.3 và 1.9GHz, đồ hoạ Mali-T760).

Điểm chuẩn ghi lại bởi vi xử lý Exynos trên Galaxy Note Edge (Ảnh: mutantcell)

Sở hữu chip xử lý khác nhau, song điểm benchmark Note 4 và phiên bản tiền nhiệm Note 3 chênh lệch nhau không đáng kể, điều này đã được thể hiện khá rõ ràng qua các đường vạch hiệu năng. Mẫu máy có mã hiệu Samsung N915L (Galaxy Note Edge) trang bị vi xử lý Exynos đạt mốc 48.000 điểm. Trong khi đó Samsung N910S (Galaxy Note 4) chạy vi xử lý Snapdragon đạt trên mức 48.000 điểm.

Điểm chuẩn trên Galaxy Note 4 chạy Snapdragon 805 (Ảnh: mutantcell)

Mặc dù số lõi, đồ hoạ và cách thức hoạt động hoàn toàn khác biệt, tuy nhiên hiệu năng mang lại cho 2 mẫu sản phẩm mới này hầu như là tương đồng. Để có thể đánh giá một cách khách quan hơn, có lẽ chúng ta phải chờ những video trải nghiệm thực tế.

 

Không thua kém iPhone 6 Plus, Galaxy Note 4 cũng 'cháy hàng'

(Techz.vn) Với sức ‘nóng’ lan toả mãnh liệt của chiếc iPhone 6 Plus, buộc lòng Samsung phải bán ra mẫu phablet Galaxy Note 4 sớm hơn dự kiến.

 

Nguyên Khoa 

Mới nhất