Danh tính người tung tin giả về vụ xây nhầm nhà ở Hải Phòng vừa bị công an xử lý
Liên quan đến vụ xây nhầm nhà gây ầm ĩ ở Hải Phòng, vừa qua một người đã bị triệu tập để xử lý vì hành vi tung tin giả.
Báo Thanh Niên đưa tin, ngày 26/9, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP.Hải Phòng) phát hiện tài khoản Facebook “Vương Quốc Thái Thái” đăng tải video có nội dung sai sự thật, chưa được kiểm chứng liên quan đến vụ việc xây nhầm nhà tại P.Thiên Hương, TP.Hải Phòng. Chủ tài khoản được xác định là N.V.T (trú tại Hải Phòng).

Làm việc tại cơ quan công an, N.V.T thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật. Người này đã tự nguyện gỡ bỏ video vi phạm và cam kết không tái phạm. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Trước đó, Công an TP.Hải Phòng cũng bác bỏ thông tin lan truyền trên mạng cho rằng ông Đỗ Văn Hữu (người xây nhầm nhà tại P.Thiên Hương) có quan hệ họ hàng với lãnh đạo Công an TP.Hải Phòng.
Đáng chú ý, gần đây trên không gian mạng xuất hiện một số cá nhân lợi dụng vụ việc để cắt ghép, lan truyền thông tin thiếu kiểm chứng, gây nhiễu loạn dư luận.

Công an TP.Hải Phòng khuyến cáo, việc phát tán tin giả, thông tin chưa được xác thực không chỉ gây hoang mang dư luận mà còn ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Những hành vi này tiềm ẩn nguy cơ vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.