Đã có đơn vị đầu tiên bị kiện vì vi phạm bản quyền tiếp phát sóng AFF Cup 2018

(Techz.vn) Đây là vụ việc vi phạm bản quyền AFF Cup 2018 đầu tiên được ghi nhận kể từ khi bóng lăn cho tới nay.

Theo nguồn tin mới cập nhật, đơn vị truyền hình trả tiền SCTV đã chính thức bị khởi kiện liên quan đến bản quyền phát sóng sự kiện AFF Cup 2018. Theo đó, đơn kiện này được đưa ra bởi Công ty Luật Đăng Bình, đơn vị bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty Cổ phần giải pháp truyền hình Thế hệ mới (Next Media) và Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Green Lotus (Green Lotus) - hai đơn vị nắm giữ gói bản quyền phát sóng nội dung AFF Cup 2018 trên hạ tầng truyền hình trả tiền.

Sở dĩ SCTV bị khởi kiện là bởi hệ thống này đã tiếp tục tiếp phát sóng các kênh VTV6/VTV6HD và VTV5/VTV5HD trong khoảng thời gian diễn ra các trận đấu AFF Cup 2018. Đây là các kênh chưa được Next Media cấp quyền phát sóng trên các nền tảng truyền hình trả tiền. Trước đó, công ty này phát đi thông bao yêu cầu các hạ tầng truyền hình trả tiền chỉ tiếp phát sóng từ những kênh sóng đã có thoả thuận với Next Media, bao gồm VTVCab 16-Bóng đá TV (SD/HD), VTVCab3 - Thể Thao TV (SD/HD), VTC3- VTC3HD và THVL2.

Phía Next Media cho biết phần lớn các đơn vị truyền hình trả tiền tại Việt Nam đều tuân thủ chặt chẽ theo các yêu cầu của đơn vị nắm giữ bản quyền bằng cách tắt các kênh VTV6/VTV6HD và VTV5/VTV5HD trong thời gian diễn ra trận đấu và lên kế hoạch tiếp phát sóng từ các kênh được phép. Tuy nhiên, theo ICTNews, Next Media sẽ tiếp tục khởi kiện một doanh nghiệp truyền hình cáp lớn khác cũng vi phạm bản quyền mà hiện tại Next Media nắm giữ trên nền tảng hạ tầng truyền hình trả tiền.

Theo: Saostar 

 

Bốn trang web bán vé bóng đá AFF Cup 2018 cùng 'sập'

(Techz.vn) Tất cả các website bán vé trận bán kết giải đấu AFF Cup 2018 đều thông báo lỗi hoặc khó truy cập khi mở bán lúc 10 giờ 28/11.

Bài liên quan

Mới nhất