Con trai của "ông trùm" Trung Quốc khoe hoá đơn mua Bugatti Chiron trị giá 88 tỷ đồng tại Canada

(Techz.vn) Chỉ sau 1 ngày đăng tải hoá đơn mua Bugatti Chiron cùng ngụ ý chê trách thuế ở Canada quá đắt đỏ, thiếu gia Trung Quốc đã khoá tài khoản Instagram của mình.

Việc các thiếu gia Trung Quốc đi du học và mua các chiếc siêu xe đắt tiền để sử dụng đã không còn xa lạ với cộng đồng mạng nước này. Tuy nhiên, đôi khi sự khoe khoang quá lố của các "cậu ấm cô chiêu" lại dẫn đến tác dụng ngược.

Ding Chen đặt mua siêu xe triệu đô Bugatti Chiron ở Canada và thanh toán bằng thẻ Union Pay

Ding Chen đặt mua siêu xe triệu đô Bugatti Chiron ở Canada và thanh toán bằng thẻ Union Pay

Gần đây nhất, 1 thiếu gia Trung Quốc đang sinh sống ở Vancouver, Canada đã nhanh chóng khoá tài khoản Instagram sau khi đăng hoá đơn mua hàng là 1 chiếc siêu xe Bugatti Chironcó giá 3,8 triệu đô la cùng dòng trạng thái ngụ ý chê trách thuế ở Canada quá đắt đỏ.

Cư dân mạng đã nhảy vào "ném đá" thiếu gia này khi cho rằng biết hưởng thụ mua chiếc Bugatti Chiron siêu đắt đỏ nhưng lại không biết đóng thuế. Số khác cho biết đâu phải tiền của thiếu gia này mà tiếc của. Hiện chưa rõ nguyên nhân thật sự vì sao Ding Chen, con trai của "ông trùm" Chen Mailin lại khoá tài khoản Instagram. Một số nguồn tin cho hay, thiếu gia Trung Quốc đã giấu cha mình mua chiếc Bugatti Chiron này.

Hoá đơn mua Bugatti Chiron của Ding Chen đăng tải sau khi được che đi giá xe, địa chỉ nhà ở, chỉ chừa lại phần thuế

Hoá đơn mua Bugatti Chiron của Ding Chen đăng tải sau khi được che đi giá xe, địa chỉ nhà ở, chỉ chừa lại phần thuế

Được biết, Ding Chen ban đầu đăng hình ảnh hoá đơn mua bán hàng có đầy đủ giá xe, số tiền thuế lên đến gần 900.000 đô la và địa chỉ nơi ở. Tuy nhiên, sau đó thiếu gia Trung Quốc đã xoá tất cả các chi tiết trên chỉ chừa lại phần thuế và dòng trạng thái "Tôi mệt mỏi và đau tim vì mức thuế này".

Đáng chú hơn, bức ảnh tiết lộ địa chỉ nhà của con trai ông Chen Mailin chính là căn biệt thự nguy nga được "ông trùm" này mua vào năm 2015 với giá 40 triệu đô la. Đây được cho là căn nhà lớn nhất từng được mua bán ở Canada.

Về chiếc Bugatti Chiron của Ding Chen, xe được cho vẫn trong quá trình lắp ráp ở nhà máy của Bugatti tại Pháp. Những hình ảnh do con trai ông Chen Mailin chia sẻ cho thấy, siêu xe triệu đô Bugatti Chiron này mang màu đen bóng ở nửa thân trước và nửa thân sau có màu sơn trắng.

Bugatti Chiron của Ding Chen vẫn còn trong quá trình lắp ráp tại nhà máy của Bugatti

Bugatti Chiron của Ding Chen vẫn còn trong quá trình lắp ráp tại nhà máy của Bugatti

Patrick Kam, một nhân viên bán hàng cho Tập đoàn Weissach, đại lý chính thức của Bugatti tại Vancouver cho biết, hiện đại lý của mình chỉ có một chiếc Bugatti Chiron đã được bán và giao tại Vancouver. Đây là một chiếc xe rất bí mật và anh không được phép tiết lộ chủ nhân. Tuy nhiên, Kam cho hay chiếc xe này đã không được mua bằng thẻ Union Pay, một loại thẻ tín dụng "quyền lực" ở Trung Quốc.

Chiếc Bugatti Chiron mà Patrick Kam đề cập có thể là "bạch mã" Bugatti Chiron mà Tinxe.vn đã đưa tin vào cuối tháng 11/2018. Vậy còn chiếc Bugatti Chiron của Ding Chen, rất có thể chiếc xe này vẫn còn trong quá trình lắp ráp và tất nhiên, Patrick Kam không được phép tiết lộ về sự tồn tại của mẫu xe này. Nhưng nhân viên bán hàng cấp cao của Tập đoàn Weissach cho hay, thẻ Union Pay được sử dụng thường xuyên tại đây.

Thiếu gia Ding Chen mua Bugatti Chiron

Thiếu gia Ding Chen mua Bugatti Chiron

Và đây là ông Chen Mailin, chủ nhân căn biệt thự nguy nga có giá 40 triệu đô la ở Canada

Và đây là ông Chen Mailin, chủ nhân căn biệt thự nguy nga có giá 40 triệu đô la ở Canada

Dù cho có nhận bàn giao chiếc Bugatti Chiron siêu đắt đỏ, nhưng Ding Chen cũng cần nhớ thuế mình đóng rất rẻ so với những gì mà các thiếu gia đang sinh sống ở Trung Quốc phải bỏ ra cho đam mê siêu xe của mình ở tại quê nhà. Đơn cử như thiếu gia 9X ở Quảng Châu đã bỏ ra số tiền hơn 200 tỷ đồng để làm chủ nhân của chiếc Bugatti Chiron đầu tiên ở Trung Quốc. Mức giá này gấp gần 3 lần con trai ông Chen Mailin bỏ ra để mua Bugatti Chiron ở Canada.

Được biết, trước khi trở thành 1 trong những người giàu có bậc nhất ở Trung Quốc, ông Chen Mailin xuất phát điểm là một người nuôi vịt. Sau khi trở thành "ông trùm" Trung Quốc, Chen Mailin và con trai đã sở hữu nhiều biệt thự từ Trung Quốc đến thế giới. Đỉnh điểm là vụ mua lại căn biệt thự rộng 17.000 m2 tại khu phố Point Grey, Vancouver. Đây là thương vụ mua bán tốn không ít giấy mực của giới truyền thông quốc tế.

Bugatti Chiron siêu đắt đỏ hơn 200 tỷ đồng của thiếu gia sinh năm 1990 ở Quảng Châu

Bugatti Chiron siêu đắt đỏ hơn 200 tỷ đồng của thiếu gia sinh năm 1990 ở Quảng Châu

Ngoài biệt thự, ông Chen Mailin và con trai còn sở hữu 1 chiếc máy bay phản lực Bombardier Challenger trị giá 30 triệu đô la với tên riêng của Ding xuất hiện cánh gió đuôi xe. Ding Chen còn từng bị cảnh sát ở Canada "cẩu" chiếc BMW M4 vì thiếu biển số trước.

Lối sống xa hoa của Ding Chen khiến ông bố giàu có của mình đang là mục tiêu của các tổ chức chống tham nhũng tại Trung Quốc và cả Canada vào cuộc điều tra.

Theo: Tinxe 

 

Sau khi cho khách hàng ăn "cú lừa", Bugatti thừa nhận phải mất 2 năm mới hoàn thiện được siêu xe đắt giá nhất thế giới La Voiture Noire

(Techz.vn) Sau khi đoạn video đăng tải La Voiture Noire "chạy điện" lê lết ra khỏi triển lãm Geneva được đăng tải, lãnh đạo Bugatti đã phải lên tiếng xác nhận xe mà họ mang tới Geneva trưng bày chỉ là bộ khung, bản thật sẽ phải mất tới 2 năm để hoàn chỉnh.

Bài liên quan

Mới nhất