Có cần Note 8 không khi Samsung đã có S8?

(Techz.vn) Điểm khác biệt then chốt của smartphone dòng Note so với dòng S đó là màn hình và bút cảm ứng. Tuy nhiên với sự ra mắt vô cùng thành công của S8 và S8 Plus với màn hình phân cực, liệu Note 8 sẽ có gì đặc biệt hơn điện thoại dòng S ngoài chiếc bút cảm ứng S Pen?

Mọi sự tập trung của giới công nghệ trong hai tuần qua đổ dồn vào bộ đôi “siêu phẩm” Galaxy S8 và S8 Plus mà Samsung vừa ra mắt, sự tuyệt vời của chúng làm ta đặt ra một câu hỏi “liệu có cần Note 8 không khi ta đã có S8 rồi?”

Có cần Note 8 không khi Samsung đã có S8?

Cho đến hiện nay, sự khác biệt lớn nhất giữa dòng S và dòng Note có lẽ nằm ở bút S Pen và màn hình lớn. Nhưng khi S8 và S8 Plus được công bố, chúng ta có thể thấy chúng đã xoá nhoà được điểm khác biệt ở màn hình. Rõ ràng, điểm đáng chú ý nhất và cũng được cho là mạnh nhất của hai sản phẩmnày đó làm màn hình vô cực. Dù kích cỡ màn hình của S8 nhỏ hơn S8 Plus nhưng chỉ thế thôi nó cũng đã đủ để ăn đứt sản phẩm mới nhất của dòng Note là Note 7  (5,8 inch so với 5,7 inch, trong khi, S8 Plus có màn hình lên tới 6,2 inch). Như vậy ta dễ dàng có thể thấy lợi thế màn hình của dòng Note đã bị xóa bỏ và điều này dẫn đến một hệ lụy khác. Đó là với hầu hết người dùng thì chỉ với bút S Pen là một lợi thế quá nhỏ để họ phải bỏ thêm chi phí để sở hữu sản phẩm dòng Note.

Có cần Note 8 không khi Samsung đã có S8?

Tuy nhiên, nếu là một fan trung thành của dòng Note và vẫn muốn tìm một lý do để tin tưởng vào sự thành công của nó,  thì có lẽ đó sẽ là vai trò thử nghiệm tính năng mới. Đừng quên rằng trong quá khứ, smartphone dòng Note mới chính là những “anh hùng đi đầu” cho những công nghệ mới của Samsung như bút cảm ứng, đa nhiệm chia màn hình, quét chống mỏi mắt hay chụp ảnh GIF…. Và biết đâu đấy, rất có thể sản phẩm Note 8 tới đây cũng mang trong mình một tính năng mới tiên phong cho các smartphone khác ứng dụng sau đó.

Bên cạnh đó, một hướng đi khác cho Samsung đó là sử dụng Note 8 như một bản nâng cấp của chính những chiếc S8 và S8 Plus hiện tại. Đây là điều không mới mẻ khi mà chiến lược này đã từng được áp dụng cho Note 7, cụ thể hơn đó là việc Note 7 năm ngoái được phát triển và hoàn thiện từ thiết kế của S7 Edge. Màn hình của Note 7 được tạo ra trên nguyên mẫu của S7 Edge nhưng với phần cong viền nhỏ hơn giúp tăng diện tích màn hình phẳng.

 Có cần Note 8 không khi Samsung đã có S8?

Gần như chắc chắn rằng Samsung sẽ tiếp tục ra mắt sản phẩm dòng Note, cụ thể là Note 8 mặc cho sự cố đình đám Note 7 trước đây. Tuy nhiên, để sản phẩm dòng Note này vẫn giữ được chỗ đứng và sự độc đáo của mình, Samsung sẽ phải vượt qua những thử thách rất lớn nhằm cải thiện chất lượng và đột phá thị trường chứ không thể trông chờ chỉ vào một chiếc S Pen. Tuy nhiên, với Galaxy S8 chẳng phải Samsung đã cho ta thấy họ là chuyên gia trong lĩnh vực đột phá hay sao, vậy nên hãy trông chờ họ sẽ làm được gì với chiếc Note 8 nhé.

 

Bất ngờ khi có thêm phiên bản Samsung Galaxy S8 Microsoft Edition

(Techz.vn) Một thông tin khá bất ngờ khi Samsung sẽ kết hợp cùng với Microsoft để tung ra phiên bản riêng của Galaxy S8.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất