Chưa phân thắng bại nhưng Winner X ăn đứt Exciter ở điểm này

(Techz.vn) Mới đây, sau khi rò rỉ hình ảnh Winner X phiên bản đỏ bạc, cư dân mạng đã soi ra ngay một ưu điểm của “tân binh” nhà Honda chắc chắn ăn đứt Exciter 150.

Vốn là đối thủ cạnh tranh từ những năm 2016, Winner luôn tham vọng sẽ lật đổ ngôi vương của Exciter 150 trong phân khúc xe côn tay. Honda đặt rất nhiều kỳ vọng vào dòng xe Winner X mà hãng nhá hàng từ đầu năm. Mới hôm qua, sau khi hình ảnh mẫu xe này rò rỉ trên mạng, người ta đã soi được ngay một điểm mà chắc chắn Winner X sẽ ăn đứt Exciter. Đó là xe đã được trang bị phanh ABS có thiết kế góc cạnh.

Phanh ABS đã được trang bị trên rất nhiều dòng xe trước  đó như Air Blade, SH và các dòng xe hơi. ABS là cụm từ được viết tắt bởi Anti - Locking Brake System - hệ thống chống bó cứng phanh. Đây là một trong những tính năng an toàn chủ động của xe, là ''cứu cánh'' chống lại tình trạng mất lái khi phanh gấp, giúp xe di chuyển đúng hướng và giảm thiểu những thiệt hại xảy ra. Hệ thống này sẽ liên tục nhấp nhả chân phanh để có thể điều khiển hướng đi của bánh xe khi gặp sự cố bất ngờ một cách hoàn toàn tự động bởi bộ máy tính (ECU) điều khiển. Trong khi đó, Exciter 150 chỉ được trang bị phanh đĩa đơn như những dòng xe côn tay bình thường khác.

Ngoài ra, Winner X cũng có những thay đổi tích cực trong thiết kế. Đèn xe đã được dời xuống phần mặt nạ phía dưới và đầu xe được sửa đổi nhỏ gọn hơn, trang bị sẵn kính gió màu đen nhỏ gọn. Phần đầu của Winner X trong khá giống với các mẫu xe tay ga đang được Honda bán ra trên thị trường như Vario, Air Blade. Vành đúc đa chấu chữ Y mang đến cho người nhìn cảm giác hầm hố và thể thao hơn. Ốp hông 2 bên Winner X được tạo hình khá mạnh mẽ với những khe hút gió dọc thân xe.

Honda Winner X sẽ được giới thiệu ra thị trường Việt Nam vào ngày 13/7 tới đây, hứa hẹn mang lại cho người dùng dòng xe côn tay mới “chất” hơn, an toàn hơn.  

 

Winner X và Exciter 150: Ai sẽ đứng đầu trong phân khúc xe côn tay?

(Techz.vn) Vừa rò rỉ hình ảnh Honda Winner X, Exciter 150 ngay lập tức được “gọi hồn”.

Mới nhất