Chiêu trò bị lộ tẩy, Apple bị kiện tập thể vì cố ý phá hỏng các thiết bị sạc

(Techz.vn) Apple quả là có nhiều chiêu trò hút máu người dùng, hết vụ việc làm chậm các điện thoại cũ, giờ đây Apple lại bị phát hiện cố ý làm hỏng các thiết bị sạc cũ do chính mình làm ra.

Một vụ kiện tập thể mới chống lại Apple đã được một công ty luật ở California đệ trình lên tòa án vào ngày hôm qua. Với cáo buộc rằng Apple đã và đang cố tình phát hành các bản cập nhật iOS để vô hiệu hóa các bộ sạc và cáp sạc cũ hoạt đông, buộc người dùng phải mua bộ sạc mới của Apple. Nhiều người dùng đã tỏ thái độ rất bức xúc và quyết tâm tẩy chay Apple.

Apple iPhone 6S

Hành vi của Apple được tố các là đã được thực hiện từ tháng 11 năm 2016, khi bản cập nhật iOS 10.1.1 bắt đầu được tung ra. Sau khi cập nhật phiên bản iOS trên các thiết bị iPhone, iPad sẽ có thông báo "Phụ kiện này không được hỗ trợ" khi kết nối với các cáp sạc và củ sạc cũ kể cả chính hãng của Apple. Do chỉ xuất hiện trên các thiết bị đang dùng sạc cũ, nên người dùng thường lầm tưởng rằng củ sạc và cáp sạc của họ bị hỏng và không để tâm đến vấn đề này.

Nếu iPhone của bạn một ngày tự dưng bổng nhiên có thông báo không thể sạc được, thì đó rất có thể là do can thiệp phần mềm chứ không phải sạc của bạn bị hỏng. Liên tiếp từ năm 2016 tới nay, đã có nhiều người hơn gặp phải tình trạng tương tự khi cập nhật iOS mới. Do đó Apple cũng sẽ không dễ dàng thoát khỏi vụ kiện này.

Những người đứng ra kiện Apple, coi hành vi này như một hành vi kinh doanh bất hợp pháp, lừa gạt người dùng. Họ yêu cầu Apple ngừng thực hiện hành động này và bồi thường chi phí mua cáp sạc mới cho người dùng.

Phía Apple chưa hề có bất cứ câu trả lời nào, tuy nhiên vẫn có nhiều người dùng bênh vực Apple. Rằng "Apple thực ra chỉ muốn người dùng có được bộ cáp sạc mới tốt hơn, các bộ sạc cũ cũng có điện áp không ổn định có thể ảnh hưởng tới iPhone." Nhưng phần lớn nhiều người dùng không hề ủng hộ hành vi này của Apple. Không biết vụ kiện sẽ đi về đâu, nhưng Apple có lẽ "lại" cần phải rút ra thêm một bài học nữa bên cạnh vụ việc làm chậm iPhone cũ.

Theo: Gsmarena

 

Apple bất ngờ bán lại iPhone X dưới dạng tân trang, giá rẻ hơn 5 triệu đồng

(Techz.vn) Những người yêu thích iPhone X lại có thể mua sản phẩm này từ chính Apple với giá rẻ hơn.

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Apple

Tag  chiêu tròsạciOSApplekiện

Bài liên quan

Mới nhất