Cảnh báo: Tuyệt đối không sử dụng trình duyệt Chrome trên iPhone vì có thể bị đánh cắp tiền từ tài khoản

(Techz.vn) Một lỗ hổng bảo mật trên trình duyệt Chrome có thể khiến chủ sở hữu iPhone bị đánh cắp tiền trong tài khoản.

Một băng nhóm tội phạm đã phát hiện ra lỗ hổng trong trình duyệt Chrome trên nền tảng iOS để tấn công và đánh cắp mất tiền trong tài khoản. Phương thức lừa người dùng chính nhờ các cửa sổ thông báo và quảng cáo giả mạo. 

Theo điều tra, có đến 500 triệu quảng cáo đã được giả mạo và gửi đến những chiếc iPhone "xấu số" kéo dài 6 ngày trong đầu tháng 4/2019. Người dùng iPhone hiện đang được các nhà sản xuất khuyến cáo không sử dụng trình duyệt Chrome, thay vào đó là trình duyệt Safari và các trình duyệt khác, chờ cho đến khi Google tung ra bản vá lỗi.

Được biết, vào hồi tháng 2/2019, nhóm hacker này cũng đã nhắm đến đối tượng người dùng Mac với hàng loạt quảng cáo giả mạo. 

Từ trước đến nay, người dùng các thiết bị Apple luôn tự tin về khả năng bảo mật của ông lớn xứ Cupertino, nên đây là thời điểm đến tuyệt vời để các hacker có được "bộn tiền" dựa vào sự lơ là trên. 

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome và vô tình thấy những pop-up quảng cáo hoặc yêu cầu đăng nhập tài khoản mờ ám. Người dùng phải nhanh chóng tắt và ngay lập tức xoá Chrome ra khỏi hệ thống, chờ đến thời điểm Google sữa lỗi bảo mật triệt để và đưa ra thông báo chính thức về sự cố này. 

 

Cấu hình iPhone XE: Màn hình 4.8 inch, FaceID, chip A12 Bionic, camera 12MP, mặt lưng nhôm

(Techz.vn) iPhone XE sẽ là bản nâng cấp đáng giá của iPhone SE. 

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Google

Nguyên Khoa

Nguyên Khoa

Đang cập nhật..

Bài liên quan

Mới nhất