Cạn vốn, Tổng giám đốc LeEco tự giảm lương xuống còn 3400 đồng/năm

(Techz.vn) Để bảo vệ sự phát triển một cách bền vững khi nguồn vốn đã cạn, Chủ tịch LeEco tự giảm mức lương của mình xuống chỉ còn 0,15USD, tương đương chỉ hơn 3000 đồng cho 1 năm làm việc.

LeEco là một công ty lớn với rất nhiều mảng kinh doanh bao gồm truyền thông thể thao, xe cộ, điện thoại và TV tại thị trường Trung Quốc. Công này nhận rất nhiều vốn đầu tư và liên tục mở rộng trong thời gian vừa qua. Đáng chú ý nhất là việc mua lại nhà máy sản xuất xe điện ở Nevada và TV Vizio tại Mỹ.

Chính bởi chính sách mở rộng mạnh mẽ, LeEco đã bắt đầu cạn vốn và hướng đến việc phát triển một cách chậm rãi, bền vững hơn. Tiến độ mở rộng sẽ chậm lại, thậm chí là ngưng hẳn để tập trung vào phát triển các mảng thế mạnh.

"Chưa từng có công ty nào trải qua tình trạng này. Chúng ta đã làm nhiều việc mà không tính toán kỹ nên nguồn cầu cho ngân sách đã phồng lên như quả bóng, và giờ đây nó đã cạn kiệt", Jia cho biết trong tâm thư.

Cổ phiếu của công ty Leshi Internet Information & Technology Corp. và Coolpad Group Ltd., hai công ty ông Jia giữ chức trong ban hội đồng quản trị, đã giảm giá ngay sau khi bức tâm thư được gửi đi. Nhà sản xuất smartphone Coolpad đã giảm mạnh 25% kể từ lúc thấp nhất của họ vào tháng 2/2013, trong khi đó Leshi giảm 7% so với cùng kỳ năm trước.

Đó là những dấu chấm hỏi cho cái gọi là “sự bền vững” mà Jia Yueting muốn nhắm đến. Ông cũng đã đưa ra các biện pháp để giải quyết tình trạng khó khăn của công ty. Đầu tiên, LeEco sẽ bắt đầu tiến hành các chương trình cắt giảm chi phí, giảm việc trợ giá cho khách hàng và tập trung vào các mảng kinh doanh đang có. Ông cũng gửi lời xin lỗi tới các nhà đầu tư, đồng thời thể hiện quyết tâm của mình bằng cách giảm mức lương hàng năm xuống còn 0,15USD, tương đương chỉ 3400 đồng cho đến khi công ty tìm lại được chính mình.

 

Coolpad và LeEco chung tay sản xuất smartphone cao cấp

(Techz.vn) LeEco đã mua lại khá nhiều cổ phần của Coolpad và có thể coi hai thương hiệu này đã trở thành một trong thời gian tới.

Tuấn Việt

Tuấn Việt

Công nghệ là một điều kỳ diệu và chúng ta đang tận hưởng những điều kỳ diệu đó!

Bài liên quan

Mới nhất