Bút S Pen trên Galaxy Note9 sắp có thể dùng để chơi game hay tương tác với ứng dụng bên thứ ba

(Techz.vn) Sắp tới người dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm sử dụng bút S Pen trên nhiều ứng dụng và trò chơi hơn ngoài các ứng dụng mặc định như camera hoặc trình nghe nhạc của Samsung.

Ngoài những nâng cấp về cấu hình, bút S Pen là một trong những điểm "ăn tiền" nhất trên Galaxy Note9. Hiện tại bút S Pen có thể kiêm nhiều chức năng, bao gồm bút stylus để vẽ, ghi chú, chụp ảnh từ xa, chuyển bài hát,…nhờ kết nối Bluetooth.

Bút S Pen trên Galaxy Note9 sắp có thể dùng để chơi game hay tương tác với ứng dụng bên thứ ba - Ảnh 1.

Mặc dù vậy nhiều tính năng của bút S Pen dường như vẫn chưa thể phát huy được hết, một phần do hạn chế về số ứng dụng hỗ trợ của Samsung.

Tại sự kiện ra mắt Note9, Samsung đã khẳng định sẽ sớm cho phép các nhà phát triển bên thứ ba tích hợp thêm tính năng lên bút S Pen. Điều này sẽ mở ra cơ hội khai thác triệt để công năng của phụ kiện này.

Sau một khoảng thời gian chờ đợi, cuối cùng Samsung cũng đã chính thức phát hành bộ SDK, tài liệu hướng dẫn và hỗ trợ cần thiết cho các lập trình viên ứng dụng tích hợp chức năng mới trên bút S Pen. Hiện tại bút S Pen đang có hai cách dùng chính là nhấn một lần và nhấn đúp nhanh.

Bút S Pen trên Galaxy Note9 sắp có thể dùng để chơi game hay tương tác với ứng dụng bên thứ ba - Ảnh 2.

Hy vọng trong vài tuần tới sẽ sớm có các bản cập nhật ứng dụng mới hỗ trợ cho bút S Pen, thậm chí là các ứng dụng hoàn toàn mới, tận dụng chức năng của chiếc bút thần thánh này.

Sẽ ra sao nếu bút S Pen có thể dùng để điều khiển vũ khí trong tựa game di động Fortnite hay chơi Flappy Bird,…Có lẽ đó là những trải nghiệm vô cùng thú vị mà ít ai có cơ hội thử qua.

Theo: Genk  

 

Đọ tốc độ bật và load ứng dụng của iPhone XS Max và Galaxy Note9

(Techz.vn) Thử thách tốc độ mở ứng dụng giữa iPhone XS Max và Galaxy Note9 đã phần nào cho thấy, RAM 4GB trên iPhone XS Max thực sự đã phát huy tác dụng.

 

Bài liên quan

Mới nhất