Bí kíp để chụp ảnh đẹp hơn với bộ 3 camera góc siêu rộng của Galaxy A7 (2018)

(Techz.vn) Với phương thức sử dụng đơn giản, không khó để bạn có được những góc ảnh siêu ấn tượng được chụp lại bởi bộ 3 camera của Galaxy A7.

Galaxy A7 được xem là con át chủ bài ở phân khúc tầm trung của Samsung trong mục tiêu thay đổi chiến lược, giúp hãng chiếm lại ngôi vương trong phân khúc di động tầm trung. Nổi bật nhất phải kể đến hệ thống 3 camera “siêu việt”, A7 thực sự trở thành con dao sắc nhọn trong phân khúc di động 7 triệu đồng. Trong bài viết này, hãy cùng TechZ hướng dẫn bạn đọc phương pháp để thi triển được hết toàn bộ sức mạnh của 3 camera này nhé.

Hệ thống 3 camera của Galaxy A7 (2018) đi kèm độ phân giải 24MP RGB với khẩu độ F/1.7, một camera hỗ trợ đo chiều sâu và chụp ảnh xoá phông với độ phân giải 5MP F/2.2, camera 8MP khẩu độ F/2.4 với ống kính góc rộng 120 độ lấy được nhiều chủ thể trong khung hình. Vậy làm thế nào để kích hoạt được camera góc rộng của Galaxy A7 (2018)?

Để kích hoạt chức năng chụp ảnh góc rộng, bạn chỉ việc truy cập ứng dụng camera. Chọn sang chế độ “Tự động” và chọn sang biểu tượng góc rộng (chùm 3 cây), nếu muốn chuyển sang chế độ bình thường, bạn chỉ việc chọn lại chế độ tự động với biểu tượng chùm 2 cây

Canh chuẩn và lấy trọn vẹn khung hình

Lợi thế của góc rộng chính nhờ việc lấy được nhiều chủ thể cùng một lúc mà bạn không cần phải di chuyển ra xa hơn. Vậy tại sao bạn không tận dụng nó để ghi lại trọn vẹn những chủ thể có diện tích rộng lớn, hoặc số lượng chủ thể nhiều. Điều mà camera thường không bao giờ có thể ghi nhận được đầy đủ.

Hiện tượng méo ở các góc

Đây là đặc trưng của ống kính góc rộng, sẽ là ưu điểm và cũng là nhược điểm nếu bạn biết sử dụng nó đúng cách. Hiện tượng méo góc sẽ khiến hình ảnh trở nên méo mó, mất nét và kém chân thật, thậm chí khiến người xem tỏ ra khó chịu, gây phản tác dụng. Giải pháp đưa ra là bạn luôn đặt chủ thể ở giữa khung hình để đảm bảo hình ảnh của bạn thể hiện đúng nội dung cần chia sẻ.

Chọn góc thấp để tạo hiệu ứng thị giác mạnh

Hãy sử dụng góc rộng và chọn các góc chụp thấp để tạo hiệu ứng thị giác mạnh mẽ hơn. Các góc cạnh được kéo dãn, giúp chủ thể thêm phần nổi bật, lạ mắt và độc đáo hơn hẳn so với các góc chụp thông thường. 

Liên tục di chuyển

Dù là góc rộng hay góc hẹp, việc di chuyển để chọn nhiều góc chụp khác nhau sẽ giúp cho bạn có được nhiều sự lựa chọn thú vị hơn hơn là cứ chọn mãi một góc chụp truyền thống. Đặc biệt với ống kính góc rộng, việc di chuyển càng có ý nghĩa vì nó sẽ khai phá cho bạn khá nhiều những góc chụp độc đáo mà chính bạn cũng không ngờ đến được. 

Chụp chuyển động

Các đối tượng chuyển động xung quanh ống kính sẽ khiến cho tác phẩm của bạn trở nên sôi nổi và sống động hơn bao giờ hết. Một khung cảnh rộng và hàng loạt những chú chim bồ câu đang tung bay như hình ảnh trên sẽ tạo một dư vị rất riêng trong từng khung hình của bạn.

Không nên chụp đêm

Với khẩu độ thấp (F/2.4) và độ phân giải khiêm tốn (8MP), camera góc rộng của Galaxy A7 thực sự không phải là sự lựa chọn hiệu quả trong điều kiện thiếu sáng. Các chi tiết bị bệch và khả năng tái tạo màu sắc không chính xác. Trong các tình huống này, việc sử dụng ống kính góc thường của A7 với chất lượng cảm biến tốt hơn sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Chụp ngược sáng

Tận dụng yếu tố góc rộng để chụp ngược sáng với các tia flare bị biến dạng thật sự rất thú vị. Hãy chọn các góc chụp có tia mặt trời ngay ở phần méo khung hình để cảm nhận được sự mới lạ và khác biệt này nhé. Với khả năng đo sáng khá tốt từ cảm biến và thuật toán xử lý thông minh trên A7, bạn sẽ vẫn có được hình ảnh như ý muốn mà không lo hiện tượng chênh sáng xảy ra quá nhiều khi chụp ngược sáng.

Chụp selfie bằng camera góc rộng

Hãy sử dụng camera sau với ống kính góc rộng để chụp ảnh tự sướng cùng bạn bè, hoặc chụp ảnh cá nhân với phông nền trọn vẹn ở phía sau. TechZ tin rằng bạn sẽ có được không gian rộng hơn để ghi lại nhiều đối tượng cùng một lúc.

Nguyên Khoa

 

Khám phá cây cầu Vàng với bàn tay khổng lồ tại Đà Nẵng qua ống kính Galaxy A7: Góc chụp siêu rộng trên cả mong đợi!

(Techz.vn) Hãy cùng TechZ ghé thăm cây cầu Vàng với bàn tay khổng lồ tại Bà Nà Hills (Đà Nẵng) nổi tiếng thế giới qua ống kính của Galaxy A7 nhé.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Samsung

Nguyên Khoa

Nguyên Khoa

Đang cập nhật..

Bài liên quan

Mới nhất