Bắt chước Samsung Galaxy Note9, Xiaomi Mi MIX 3 sẽ có tính năng quay slow-motion 960 fps

(Techz.vn) Một loạt smartphone cao cấp sẽ ra mắt trước khi năm 2018 kết thúc trong đó có Xiaomi Mi MIX 3.

Những tháng cuối cùng của năm 2018 chúng ta sẽ chứng kiến sự ra mắt của các mẫu smartphone cao cấp như Xiaomi Mi MIX 3, Honor Magic 2, OnePlus 6T và smartphone màn hình gập của Samsung. Mỗi thiết bị lại có một sự thú vị riêng: Mi MIX 3 và Magic 2 sẽ gần như loại bỏ viền màn hình nhờ thiết kế trượt, OnePlus 6T sẽ là smartphone đầu tiên bán tại Mỹ có cảm biến vân tay dưới màn hình và thiết bị tiếp theo của Samsung sẽ là smartphone màn hình gập đầu tiên trên thị trường.

Bắt chước Samsung Galaxy Note9, Xiaomi Mi MIX 3 sẽ có tính năng quay slow-motion 960 fps - Ảnh 1.

Xiaomi Mi MIX 3

Mỗi công ty đều sẽ đưa vào smartphone của mình những tính năng mới nhất nhưng luôn có những tính năng vay mượn, bắt chước các thiết bị đã ra mắt. Với Xiaomi Mi MIX 3, có bằng chứng cho thấy thiết bị này sẽ hỗ trợ tính năng quay video slow-motion 960 fps như Galaxy Note9.

Mặc dù Sony Xperia XZ Premium và Xperia XZ2 là những thiết bị Android đầu tiên được trang bị tính năng quay phim siêu chậm (slow-motion) 960 fps nhưng Galaxy S9 và sau này là Note9 của Samsung mới là những smartphone đưa tính năng này trở nên phổ biến. Sony vẫn sẽ được hưởng phần nào danh tiếng bởi để quay siêu chậm 960 fps thì S9 và Note9 cần được trang bị cảm biến IMX345 của Sony. Nhờ bộ nhớ đệm DRAM tích hợp trong IMX345, cảm biến hình ảnh có thể lưu trữ tạm một số lượng lớn khung hình trước khi chuyển vào bộ đệm hình ảnh và cuối cùng lưu vào bộ nhớ chính. 

Bắt chước Samsung Galaxy Note9, Xiaomi Mi MIX 3 sẽ có tính năng quay slow-motion 960 fps - Ảnh 2.

Các đối thủ như Huawei cũng bổ sung khả năng quay video slow-motion vào P20 Pro nhưng chất lượng kém hơn. Khác với Samsung và Sony, Huawei sử dụng công nghệ nội suy khung và điều này khiến các video slow-motion 960 fps của họ có chất lượng thấp hơn đáng kể. Theo tập tin mà XDA khám phá ra, tính năng quay video 960 fps của Mi MIX 3 cũng sẽ sử dụng công nghệ nội suy khung.

Nhờ "lục lọi" phiên bản mới nhất của ứng dụng Camera trên MIUI, nhà phát triển franztesca của diễn đàn XDA đã khám phá ra tính năng quay video 960 fps vừa được thêm vào. Hơn nữa, XDA cũng phát hiện ra rằng Xiaomi đang phát triển một thiết bị có tên mã "perseus" dùng chip Snapdragon 845. Trên thiết bị này, tính năng quay video 960 fps được bật và dựa trên cách đặt tên mã trước đây của Xiaomi, nhiều khả năng "perseus" chính là Mi MIX 3.

Theo Xiaomi, Mi MIX 3 sẽ có tới 10 GB RAM, hỗ trợ mạng 5G và ra mắt vào ngày 25/10 tới.

Theo: Genk 

 

Khi cuộc chiến cấu hình đã chết, Xiaomi có gì để chống chọi lại Huawei và Samsung trong cuộc chiến tầm trung?

(Techz.vn) 2 gã khổng lồ đứng đầu thế giới về thị phần đang ngày một quyết liệt hơn trong cuộc chiến tầm trung khi sẵn sàng mang chip hay tính năng cao cấp xuống smartphone giá dưới 10 triệu đồng. Còn Xiaomi, tất cả những gì hãng này có vẫn chỉ là một thế mạnh đang ngày một mất đi ý nghĩa.

Bài liên quan

Mới nhất