Apple trả đũa Nokia sau vụ kiện về bằng sáng chế

(Techz.vn) Sau khi bị Nokia đệ đơn kiện về việc vi phạm 32 bằng sáng chế, Apple đã có những động thái nhằm trả đũa cho hành động này.

Như đã đăng tải trước đó, nokia đã mua lại Withings – một thương hiệu chuyên chăm sóc sức khỏe tới từ Pháp vào đầu năm 2016 với giá trị lên tới 192 triệu USD. Hiện tại, những sản phẩm nổi tiếng được Withings đang được rao bán trên Apple Store và mới đây, nhằm trả đũa cho việc Nokia đâm đơn kiện gần đây, Quả Táo đã gỡ toàn bộ sản phẩm này ra khỏi Apple Store. Thậm chí là cả trang chủ Apple.com cũng không còn tồn tại những sản phẩm này.

Apple trả đũa Nokia sau vụ kiện về bằng sáng chế

Thương hiệu Withing đã bị loại bỏ khỏi Apple Store. Ảnh: Internet

Nokia vừa mới trở lại thị trường smartphone với nguồn vốn rất lớn cùng với sự hậu thuẫn từ Google, bên cạnh đó, hãng cũng gây ra bất ngờ khi kiện Apple ra toàn. Trong đơn kiện của Nokia sẽ bao gồm 32 bằng sáng chế khác nhau về công nghệ màn hình, giao diện, phần mềm, bộ phát sóng, chip và ngay cả mã hóa video. Thật khó có thể tưởng tượng được Nokia đã bắt đầu gây chiến với Apple, một người luôn thắng trong các vụ kiện đình đám.

“Thông qua việc đầu tư cho nghiên cứu và phát triển, Nokia đã tạo ra và đóng góp nhiều công nghệ cơ bản được sử dụng trên các thiết bị di động hiện nay bao gồm cả sản phẩm của Apple. Sau nhiều năm đàm phán và cố gắng để thỏa thuận nhưng không đạt được, chúng tôi phải có những hành động để bảo vệ quyền lợi cho mình”.  Ilkka Rahnasto – người đứng đầu bộ phận kinh doanh bằng sáng chế của Nokia cho hay.

Rõ ràng, thị trường smartphone năm 2017 sẽ trở nên sôi động hơn với sự trở lại của Nokia và màn đối đầu giữa thương hiệu này với Apple.

 

Vừa mới trở lại, Nokia đã gây chiến với Apple

(Techz.vn) Mới đây, Nokia bất ngờ đệ đơn lên tòa án để kiện Apple vì vi phạm bằng sáng chế của hãng.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề Nokia

Tag điện thoại NokiaAppleNokiaApple

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất