Apple gỡ app tìm tai nghe AirPods, ép người dùng mua tai nghe mới

(Techz.vn) Liệu đây có phải mục đích thực sự của Tim Cook và các cộng sự khi tiến hành xoá bỏ ứng dụng tìm kiếm tai nghe AirPods trên AppStore?

Một trong những thay đổi lớn nhất của Apple trong năm nay chính là việc loại bỏ cổng 3.5 mm trên iPhone và ra mắt mẫu tai nghe không dây đầu tiên của mình với tên gọi AirPods. Tuy vậy, sự cách tân của Táo khuyết gây đến nhiều sự bất tiện khi mà một số người dùng phản ánh rằng họ rất dễ làm mất một trong hai chiếc tai nghe bởi chúng hoàn toàn được tách rời.

Apple gỡ app tìm tai nghe AirPods, ép người dùng mua tai nghe mới

Trước những nghi ngại này, một nhà phát triển đã quyết định tạo ra ứng dụng với tên gọi Finder for AirPods nhằm giúp người dùng tìm kiếm chiếc tai nghe bị mất tích. Nguyên lý hoạt động của Finder for AirPods là dựa vào kết nối bluetooth giữa chiếc tai nghe và thiết bị của người sử dụng. Từ đầu mối này, người dùng sẽ biết được rằng chiếc tai nghe đang ở gần hay xa vị trí của mình.

Apple gỡ app tìm tai nghe AirPods, ép người dùng mua tai nghe mới

Finder for AirPods là một ứng dụng khá hữu ích khi nó giúp giải được bài toán thực tiễn ngay trước mắt, dù rằng kết quả nhiều khi không hẳn đã chính xác, nhất là với trường hợp của những căn nhà nhiều tầng. Trước hết, ứng dụng có gía 3,99 USD này sẽ giúp người dùng tiết kiệm một số tiền lớn thay vì việc phải bỏ ra 69 USD để mua lại chiếc tai nghe đã mất.

Có một điều bất ngờ là sau khi Finder for AirPods được đưa lên AppStore, nó đã nhanh chóng bị gỡ bỏ bởi đội ngũ vận hành của Apple. Mặc dù vậy, phía Táo khuyết vẫn không hề đưa ra lời giải thích nào về hành động của họ. Thế nên, nhiều suy đoán đã chỉ ra rằng, có vẻ như Táo khuyết đang cố gắng ngăn cản người dùng tìm thấy chiếc tai nghe đã mất của mình. Để làm gì ư? Để mua một chiếc tai nghe khác từ Apple chứ còn sao nữa. 

 

Giảm giá sốc 30%, Samsung Gear S3 nhanh chóng rơi vào cảnh cháy hàng

(Techz.vn) Chỉ trong vòng nửa ngày đầu tiên, gần như toàn bộ số Samsung Gear S3 giảm giá đã được mua sạch tại các hệ thống cửa hàng lớn.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất