AMD chính thức ra mắt CPU Ryzen mới với hiệu năng ấn tượng

(Techz.vn) Mới đây, AMD đã chính thức ra mắt CPU Ryzen cho hiệu năng ấn tượng với mức giá hấp dẫn cho thị trường Việt Nam

Bộ vi xử lý AMD Ryzen 7 đánh dấu sự chính thức quay lại phân khúc PC cao cấp hiệu năng cao trên toàn cầu của AMD. “Đội hình” AMD Ryzen 7 bao gồm dòng vi xử lý hiệu năng cao nhất thế giới và vi xử lý 8 nhân cho máy PC để bàn tiêu thụ ít điện năng nhất; Ngay lập tức được đặt hàng trước từ hơn 180 nhà bán lẻ và nhà sản xuất OEM.

"Bốn năm trước đây, chúng tôi bắt đầu phát triển nhân bộ xử lý 'Zen' với mục tiêu cung cấp thế hệ hiệu năng chưa từng thấy và mang lại sự đổi mới cho thị trường điện toán hiệu năng cao", tiến sĩ Lisa Su, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của AMD cho biết.

AMD đặc biệt thiết kế những bộ vi xử lý Ryzen 7 cho các game thủ PC, những nhà sáng tạo, và những người đam mê với 8 lõi, 16 luồng, trên nền tảng máy tính để bàn AM4 mới. Trong buổi trình diễn trực tiếp và thử nghiệm, các bộ vi xử lý đã chứng minh ưu thế của mình: Dòng flagship Ryzen 7 1800X là dòng vi xử lý 8 lõi cho máy để bạn có hiệu năng cao nhất thế giới, và Ryzen 7 1700 là bộ vi xử lý máy tính để bàn 8 lõi tiêu thụ điện thấp nhất thế giới.

Buổi trình diễn đã cho thấy sản phẩm Ryzen 7 1800X vượt mặt cấu hình tương tự dùng bộ xử lý 8-lõi, 16 luồng Intel Core i7-6900K trong Cinebench R15 đa luồng và chuyển mã video với Handrake, cũng như hiệu suất chơi game 4K

“ĐỘI HÌNH” AMD RYZEN 7

Với trọng tâm là hướng đến người dùng cuối, AMD làm ra bộ xử lý Ryzen 5 mới với kiến trúc "Zen" mạnh mẽ và hiệu quả với các tùy chọn 6 lõi, 12 luồng và 4 lõi 8 luồng, mang đến trải nghiệm hiệu năng cao ấn tượng cho game thủ và người tiêu dùng trên toàn thế giới với mức giá từ 4,4 triệu đồng 

AMD đã đặc biệt thiết kế những bộ vi xử lý này cho những người dùng máy tính để bàn hiệu suất cao cho các tựa game bom tấn, streaming game, và nền máy tính để bàn AM4 mới. Với công nghệ AMD SenseMI và khả năng đa nhiệm ấn tượng, bộ xử lý AMD Ryzen 5 tiên tiến đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng với hiệu suất đáng kinh ngạc. Trước đây, AMD đã chứng minh Ryzen 5 1600X đánh bại Intel Core i5 7600K với mức chênh lệch đến 69% hiệu suất CPU trong Cinebench R15.

“ĐỘI HÌNH” AMD RYZEN 5

Với sự ra mắt của dòng sản phẩm Ryzen 5, AMD đã nhắc lại cam kết của mình trong việc mang đến hiệu năng chơi game tuyệt vời, đảm bảo các game hiện tại và tương lai sẽ tận dụng đầy đủ lợi thế của Ryzen.

Ông Vlatko Andonov - Chủ tịch của Bethesda Softworks, cho biết: "Chúng tôi rất ấn tượng bởi sự tiến triển về công nghệ của kiến trúc Zen, được thiết kế để theo kịp tốc độ trong tương lai vì các trò chơi eSports và trải nghiệm thực tế ảo liên tục đẩy đến giới hạn của thiết bị" . "Làm việc với vi kiến trúc hoàn toàn mới, như bộ xử lý Ryzen, có nghĩa là mọi người đều có cơ hội để nâng cao trải nghiệm chơi game của mình và mang lại trải nghiệm tương tác tốt nhất cho người chơi. Tất cả chúng tôi tại Bethesda rất vui mừng làm việc với AMD để tiếp tục phát triển hiệu suất cao mà Ryzen cung cấp. "

Giải pháp nhiệt mới của AMD

Đối với Ryzen, AMD cung cấp giải pháp tản nhiệt mới dựa trên tản nhiệt Wraith từng được công bố rộng rãi trong năm 2016. Thế hệ tiếp theo của Wraith gồm Wraith Spire và Wraith Stealth, cung cấp hiệu suất tản nhiệt đáng tin cậy đến thương hiệu Wraith, hoạt động gần như im lặng, kiểu dáng độc đáo và hiệu suất làm mát tuyệt vời.

Sẽ có khoảng 82 mẫu bo mạch chủ mới được thiết kế đến dừ ASRock, Asus, Biostar, Gigabyte, MSI, tất cả được xây dựng trên hai chipset máy tính để bàn mới cho các bộ xử lý AMD Ryzen – gồm X370 và B350.

 

AMD tiết lộ dòng GPU hỗ trợ ảo hóa từ phần cứng đầu tiên trên thế giới

(Techz.vn) Các đối tác trong hệ sinh thái của công nghệ ảo hóa đã thông qua 2 GPU mới là AMD FirePro S7150 và AMD FirePro S7150 x2 như kiến trúc bare-metal cho phép người dùng trải nghiệm đồ họa chính xác, an toàn, hiệu năng cao và đầy đủ nhất.

Bài liên quan

Mới nhất