Lập trình viên Việt Nam xếp hạng 23 thế giới, vượt qua cả Mỹ và Ấn Độ

Tuấn Việt, Theo nguoiduatin.vn 05/09/2016 08:30:00(GMT+7)
Lập trình viên Việt Nam xếp hạng 23 thế giới, vượt qua cả Mỹ và Ấn Độ

(Techz.vn) Các lập trình viên Việt Nam được xếp hạng thứ 23 trên toàn thế giới theo thống kê của HackerRank.

HackerRank là một website thực hành lập trình miễn phí cho người dùng thử thách kỹ năng code của mình. Sau khi xếp hạng 1,5 triệu thành viên dựa trên tốc độ và sự chính xác, HackerRank đã đưa ra những thống kê chính xác nhất về các quốc gia có nhiều lập trình viên xuất sắc nhất. Theo đó, Việt Nam xếp hạng thứ 23 trên toàn thế giới.

Ba vị trí đầu tiên lần lượt thuộc về Trung Quốc, Nga và Ba Lan. Trong khi đó, hai quốc gia có truyền thống về lập trình như Mỹ và Ấn Độ với số lượng coder tham gia nhiều nhất trên HackerRank chỉ đứng thứ 28 và 31, thấp hơn cả thứ hạng của Việt Nam.

Nếu xét theo từng lĩnh vực, Việt Nam lọt top đầu trong bảng xếp hạng về trí tuệ nhân tạo, xếp thứ 3 sau Nhật và Bỉ. Một thành tựu đáng tự hào dành cho lập trình viên trong nước.

HackerRank còn thống kê ngôn ngữ lập trình nào được ưa chuộng tại từng nước dựa theo số lượng bài kiểm tra được thực hiện. Theo đó, lập trình viên Việt Nam tập trung nhiều nhất vào hai ngôn ngữ là Java và C++, tiếp theo là Python, SQL và Ruby.

Cuối cùng, tỷ lệ bỏ cuộc của các coder Việt Nam rất cao, đứng thứ 40 trên tổng số 50 nước với tỷ lệ 5,6%.

 

Chịu sức ép lớn từ cộng đồng mạng, lập trình viên 15 tuổi gỡ bỏ hoàn toàn trình duyệt made in Việt Nam

(Techz.vn) Cộng đồng mạng Việt Nam tỏ ra ngưỡng mộ lập trình viên 15 tuổi Nguyễn Anh Khoa khi cho ra mắt trình duyệt riêng, song, dường như chính họ cũng khiến KT Browser bị khai tử.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất