50 phần mềm miễn phí tốt nhất

Tuấn Việt, Theo nguoiduatin.vn 06/09/2013 10:17:57(GMT+7)
 50 phần mềm  miễn phí tốt nhất

Đôi khi bạn ngập chìm trong sự phong phú và phức tạp của các chương trình, từ ứng dụng văn phòng, biên tập ảnh, nghe nhạc đến diệt virus...

Đôi khi bạn ngập chìm trong sự phong phú và phức tạp của các chương trình, từ ứng dụng văn phòng, biên tập ảnh, nghe nhạc đến diệt virus... nhưng không biết công cụ nào là phù hợp và đa phần trong chúng ta vẫn thích dung chùa hơn là trả một khoản phí cho những phần mềm đó . Danh sách dưới đây là 50 chương trình và phần mềm đáng chú ý nhất, đã được kiểm tra và so sánh với các phiên bản cùng thể loại khác, với sự tham gia, góp ý của nhiều người sử dụng. Đặc biệt chúng hoạt động an toàn, dung lượng nhỏ, không chứa spyware, adware và hoàn toàn miễn phí.

 

 

  1. Dropbox 

    Đây là phần mềm đồng bộ hóa giữa file trên mạng internet và những file trên các máy tính cá nhân của người dùng. Đồng thời mọi thứ trong Dropbox trên máy cá nhân của bạn cũng được lưu trữ một cách an toàn dưới tài khoản trên website của Dropbox. Với các tính năng như : đồng bộ hó tối ưu,  dung lượng lưu trữ lớn , chia sẻ dữ liệu một cách linh hoạt ( mọi lúc mọi nơi chỉ cần có mạng internet ) , dễ dàng sử dụng và cài đặt.. Dropbox đang trở thành công cụ lưu trữ trực tuyến hàng đầu.

Bạn có thể tải dropbox một cách hoàn toàn miễn phí tại trang chủ : http://www.dropbox.com

 

      2.

 VLC 

     Hay tên gọi đầy đủ là video lan client là phần mềm mã nguồn mở  hoàn toàn miễn phí, rất nhỏ gọn  cho phép bạn xem đầy đủ các định dạng video khác nhau với bất kỳ cách mã hóa nào mà không bắt buộ bạn phải cài đặt thêm một bộ codec nào cho nó.. VLC rất dễ sử dụng như các trình nghe nhạc khác. Nó thật sự là một công cụ media tuyệt hảo, nó có khả năng hiển thị toàn bộ âm thanh hay hình ảnh của một file nào đó, nhưng cái mà nó vượt trội hơn so với các chương trình khác là khả năng xem các file phim với tất cả các định dạng , Chưa có một định dạng video nào mà vlc không chơi được , không cần đến việc download các code và các công cụ chuyển đổi video. Bởi vì đơn giản VLC đã chưa toàn bộ Codec mà chúng ta biết đến. Vì VLC không chiếm quá nhiều dung lượn ổ cứng nên VLc không có một giao diện đẹp và các công cụ tiên tiến cũng là điều dễ hiểu .

Bạn có thể download phần mềm này tại : http://videolan.org/vlc

 

     3.

 Google Chrome 

     Lần đầu tiếp xúc với google chrome chắc chắn có nhiều người bị thuyết phục bới giao diện đơn   giản nhưng rất thân thiện , hỗ trợ đa ngôn ngữ ( tiếng việt được hỗ trợ với độ chuẩn cao, tốc độ load trang  khá nhanh, tích hợp công cụ tìm kiếm ngay thanh address, ngay khi cài đặt tất cả các bookmark được lưu trước đây ở các trình duyệt khác cùng hệ điều hành đều được chrome cập nhật, có thể tạo liên kết web bằng các shortcut ngay trên màn hình desktop… Với giao diện tùy biến và càng ngày càng được nâng cấp chrome xứng đáng là trình duyệt web hàng đầu.

Download : http://www.google.com/chrome

 

     4. 

FireFox 

    Là trình duyệt miễn phí có mức phổ biến tăng nhanh chóng . Tính năng của trình duyệt này được tăng cường bằng việc thêm các thành phần mở rộng ( add-on). So với chrome thì firefox có tính năng bảo mật cao hơn cũng vì một phần chrome là trình duyệt mã nguồn mở .Và cũng giống như chrome , cáo lửa cũng có các thành phần plug-in đa dạng cũng như hỗ trợ đa ngôn ngử .

Download : http://www.mozilla.org/vi/firefox/

 

   5.

Opera 

     Opera Là một bộ phần mềm internet điều khiển các tác vụ liên quan đến mạng bao gồm duyệt web gửi và nhận thư điện tử, tin nhắn, quản lý danh sách liên hệ và trò chuyện trực tuyến . Dù đã có trên máy tính từ lâu nhưng người dung chỉ thực sự biết đến opera khi sử dụng smartphone.

Downloadhttp://www.opera.com/download/

 

 

   6.

Google apps 

   Là một gói các ứng dụng trực tuyến được cung cấp từ gã khổng lồ google bao gồm : gmail, google calendar, google doc, google groups, google site , google video và nhiều ứng dụng khác. Google cung cấp cho từng người dung cụ thể như : doanh nhân, nhà trường , chính phủ,…Google apps là ứng dụng trực tuyến mang lại  cho bạn độ an toàn và tin cậy cho dù bạn ở nơi đâu.

Download: http://code.google.com/intl/vi-VN/appengine/downloads.html

 

 

    7.

Simplenote and Notational Velocity

 ứng dụng này dùng để tạo, tìm kiếm, tag và đồng bộ hóa các note thông qua web, các máy tính hoặc thậm chí là chính chiếc Iphone của bạn ( có thể đồng bộ hóa bằng dropbox hoặc ứng dụng trên web Simplenote). Nếu bạn luôn phải tạo các note, bạn sẽ không ngần ngại cìa ngay ứng dụng này một khi đã dung thử.

Download : http://notational.net/en/

 

    8.

Ccleaner

   Ccleaner là một phần mềm giúp bạn dọn dẹp ổ cứng và các file rác rất hiệu quả, bên cạnh đó còn có chức năng remove phần mêm trong máy rất chuyên nghiệp + sửa chữa, xóa thanh regedit không dung đến của hệ điều hành + chức năng chống phân mảnh ổ cứng cũng rất hiệu quả. Các bạn truy cập vào địa chỉ http://www.piriform.com/ccleaner/download để download phần mềm này.

 

     9. 

 µTorrent

    µTorrent là phần mềm dung để download file ( tải file qua mạng chia sẻ ngang hàng p2p), miễn phí . µTorrent chạy trên hệ điều hành windows và được cung cấp hoàn toàn miễn phí. µTorrent có kích thước nhỏ gọn nhờ nó sử dụng phương thức nén têp thực thi và khi chương trình được khởi động nó lại tự giải nén để hoạt động. µTorrent được thiết kế nhằm mục đích sử dụng tối thiểu tài nguyên hệ thống, nhưng có đầy đủ tính năng của trình khách Bitorrent.

Download: http://www.utorrent.com/downloads

 

    10.   

  Transmission 

   Cũng giống như µTorrent , tramsmission là một ứng dụng dùng để download file torrent . Đặc điểm nổi bật của Transmission là nhanh , dễ sử dụng và đa nền tảng. Transmission dài đặt các Preference ban đầu để mọi việc có thể hoạt động, trong khi các tính năng cao cấp như theo dõi sổ địa chỉ, chặn ngang hàng xấu và giao diện web có thể cấu hình chỉ với mọt vài cú kich chuột.

Download: http://www.transmissionbt.com/download/ 

 

   11.  

SABnzbd +  

    SABnzbd +  là một chương trình nhị phân nguồn mở được viết bằng Python, nó được cung cấp miễn phí và dễ dàng sử dụng SABnzbd làm cho việc sử dụng mạng internet trở lên linh hoạt và được sắp xếp hợp lý nhất bằng cách tự động hóa tất cả mọi thứ.

Download tại http://sabnzbd.org/ 

 

   12. 

  OpenOffice

    Nhắc tới OpenOffice người ta nghĩ ngay đến việc được sử dụng một bộ công cụ văn phòng mạnh và hoàn toàn miễn phí. Là phần mềm mã nguồn mở với khả năng tùy chỉnh cao hơn nữa giao diễn cùng cách sắp xếp các thanh công cụ như bộ phần mềm Microsoft Office. Do vậy người dung sẽ không bỡ ngỡ khi sử dụng phần mềm này.

Download : http://download.openoffice.org/ 

 

    13.

   Skype 

    Skype đang là dịch vụ thoại internet (VoIP) phổ biến nhất thế giới, kéo theo hàng triệu thiết bị phần cứng hỗ tợ hội thoại từ các hang thứ ba. Mặc dù khi sử dụng PC-2-Phone ( SkypeOut) là có phí, nhưng chất lượn cuộc gọi của Skype thuộc loại hàng đầu thế giới và tiện dụng.

Download : http://www.skype.com/intl/en-us/get-skype/on-your-computer/windows/ 

 

   14.

    Evernote 

     Evernote là phần mềm giúp bạn dễ dàng lưu trữ và tìm kiếm những thứ mình cần mà không phải lục tung hết cả máy tính lên. Evernote sẽ thu thập thông tin cả trên web, e-mail, máy ảnh kỹ thuật số , máy quét và microphone. Sau đó, bạn sẽ phân loại, tag thông tin để dễ dàng tìm kiếm khi cần. hơn thế nữa, Evernote còn có khả năng đồng bộ hóa dữ liệu với web và các thiết bị di động, giúp bạn truy cập thông tin ở bất kỳ nơi đâu tùy thích.

Download : http://www.evernote.com/about/download/windows.php 

 

   15. 

Gimp

   Gimplà chương trình xử lý ảnh mạnh mẽ với các công cụ chỉnh sửa ảnh, vẽ hình và các tác vụ thiết kế hình ảnh khác. Nó có thể so sánh với Photoshop ở mọi tính năng chư clone, brush(but cọ), pencil(but chì), airbrush, tô màu, cắt dán và tạo hình khối. Phần mềm hỗ trợ nhiều định dạng file ảnh, tiêu biểu như JPEG, TIF, PNG, GÌ, ICO, BMP. Gimp còn cung cấp những chức năng xử lý ảnh nâng cao qua lớp ( layer) vè kênh (channel) hay thiết kế hoạt hình động.

Download http://www.gimp.org/downloads/ 

 

    16.  

 Keepass

    Bạn cần phải nhớ rất nhiều mật khẩu, mật khẩu đăng nhập Windows, tài khoản e-mail, mật khẩu trực tuyến (như tài khoản thành viên trang web)…Danh sách những mật khẩu này là vô tận. Ngoài ra, bạn còn sử dụng mật khẩu khác nhau cho mỗi tài khoản. Điều này với đôi khi là “ ác mộng “ khi phải nhớ hết tất cả các pass. Và keepass đã giải quyết được vấn đề này , keepass là phầm mềm quản lý mật khẩu mã nguồn mở miễn phí, giúp bạn quản lý mật khẩu một cách an toàn. Bạn có thẻ đặt tất cả các mật khẩu của bạn trong một cơ sở dữ liệu, được khóa bằng mật mã. Chính vì vậy,bạn chỉ cần nhớ một mật khât chính duy nhất hoặc chọn các tập tin quan trọng để mở khóa toàn bộ cơ sở dữ liệu. Các cơ sở dữ liệu được mã hóa bằng cách sử dụng các thuật toán mã hóa tốt nhất và an toàn nhất hiện nay được được biết đến ( AES và Twofish ).

Download tại http://keepass.info/download.html 

 

    17.    

LastPass 

    Công cụ quản lý mật khẩu tự động này hỗ trợ rất nhiều hệ điều hành khác nhau. Trên windows, nó hoạt động với firefox, Internet Explorer, và Google Chrome, với các bookmarklet sẵn sang cho opera. Người dung có thể tạo một mật khẩu chủ, rồi nó sẽ sử dụng tính năng tự động điền form và đăng nhập một lần kích để đơn giản hóa entry mật khẩu.

Download tại https://lastpass.com/misc_download.php?fromwebsite=1

 

    18. 

 7-Zip

     7-Zip là trình quản lý tập tin nén nguồn mở với tỉ lệ nén hàng đầu cho các hệ thống Microsoft Windows. Chương trình hoạt động cả hai chế độ dòng lệnh và giao diện đồ họa, cũng như tích hợp chặt chẽ với trịnh đơn ngữa cảnh Windows. 7-Zip hoàn toàn miễn phí, được phát triển bởi Igor Pavlov và phân phối dưới bản quyên GNU LGPL. Các tính năng nổi bật của 7- zip : tỉ lệ nén cao với định dạng 7z mới ở chế độ nén LZMA, trình quản lý tập tin mạnh mẽ . phiên bản dòng lệnh mạnh mẽ, plugin cho FAR Manager, hỗ trợ 74 ngôn ngữ..

Download tại : http://www.7-zip.org/download.html

 

    19.    

ImgBurn

    ImgBurn là phần mềm gọn nhẹ nhàng dung để ghi đĩa CD / DVD ? HD DVD / BLu-ray. Nó có khá nhiều chức năng,bao gồm việc tạo 1 file ảnh từ đĩa hoặc từ file, ghi ra đĩa từ 1 file ảnh hay ghi trực tiếp từ các file, kiểm tra đĩa có ghi được hay không,.. ImgBurn hỗ trợ khá nhiều định dạng file ảnh : BIN, CUE, DI, DVD, GI, IMG, ISO, MDS, NRG và PDI. Nó cũng có thể dung đẻ tạo đĩa nhạc Audio và hỗ trợ nhiều định dạng nhạc, bao gồm AAC, APE, FLAC, M$A, MP3, Mp4, MPC, OGG, PCM, WAV, WMA và WV. ImgBurn tương  thích với các tên fiel, thư mục Unicode.

Download tại : http://www.imgburn.com/index.php?act=download 

 

   20.   

Microsoft Security Essentials

    Microsoft Security Essentials là công cụ bảo mật miễn phí mới được Microsoft giới thiệu. Phần mềm này có nhiệm vụ bảo vệ bạn khỏi các loại virus và spyware, bao gồm cả Trojan, worm và các loại phần mềm độc hai khác. Microsoft Security Essentials có ưu điểm là chạy khá nhẹ nhàng.. Với ưu điểm là cài đặt đơn giản, dễ sử dụng, và luôn luôn được update nên bạn có thể yên tâm máy tính của bạn được bảo vệ bởi công nghệ mới nhất,

Download tại: http://www.microsoft.com/security_essentials/

 

   21.  

AutoHotkey

  AutoHotkey là một tiện ích miễn phí, mã nguồn mở cho Windows. AutoHotkey cung cấp toàn bộ khả nẳng cho bàn phím, joystick và chuột. Chẳng hạn , cùng với các phím modifier đặc trưng như Control, Alt và Shift, bạn có thể dử dụng phím Windows và Capslock như các phím modifiers. Trên thực tế, bạn có thể gán cho bất kỳ một phím ( hay mousr button) trở thành một phím modifier.

Download tại : http://www.autohotkey.com/download/

 

  22.

  Pandora 

   Pandora là một trình nghe radio trực tuyến hỗ trợ rất nhiều hệ điều hành như window , linux, mac , android , ios ,. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm bản nhạc yêu thích  bằng tên trực tiếp hay tìm kiếm tên tác giả . Tuy nhiên để trải nghiệm một cách toàn diện phần mềm này bạn có thể phải trả một khoản phí nhất định cho nhà cung cấp.

Download tại : http://www.pandora.com/music/artist/download

 

   23. 

FileZilla

    FileZilla là phần mềm quản lý nguồn dữ liệu FTP. Nó thực sự hữu ích cho cả việc upload và download dữ liệu trao đổi qua FTP. Bên cạnh đó FileZilla còn là một ứng dụng máy chủ rất ổn định. Chương trình có giao diện sinh động hỗ trwoj việc truyền tai những tập tin lớn, phục hồi lại từ điểm đứt gãy khi gặp sựu cố, giữ tập tin an toàn và cho phép tìm kiếm cũng như chỉnh sửa tập tin từ xa, Phần mềm làm việc với các giao thức FTP, FTP trên nền SSL/TLS và SFTP. Điều đặc biệt là chương trình hỗ trwoj rất nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. CÁc hệ điều hành Windows, đêì cài đặt được FileZilla.

Download tại : http://filezilla-project.org/download.php

 

  24.  

TrueCrypt

    TrueCryptcho phép bạn tạo ra một đĩa ảo được mã hóa trong một tập tin hoặc biến nó thành một đãi ảo với một ký tự ổ đĩa trong Window Explorer. Bất kỳ tập tin, dữ liệu được lưu trữ trên đĩa này sẽ được tự động mã hóa và chỉ có thể được truy cập nếu bạn cung cấp mật khẩu chính xác hoặc một chìa khóa tương ứng. TrueCrypt hỗ trợ nhiều thuật toán mã hóa như AES-256, Blowfish ( 448bit- key), CAST5, Serpent, Triple DES, và TwoFish với độ bảo mật rất cao.

Download tại http://www.truecrypt.org/downloads 

 

  25.  

HandBrake

   HandBrake là một phần mềm có thể chuyển đổi video MPEG sang MPEG-4. Hỗ trợ định dạng MP4, AVI, OGM, MKV. Chương trình được rất nhiều người sử dụng để chuyển các đĩa DVD sang xem trên máy Ipod, Iphone và QuickTime Player.

Download : http://handbrake.fr/?article=download

 

  26.  

VirtualBox

  VirtualBox là một phần mềm hỗ trợ tạo máy ảo đa nền tảng, có thể thực thi trên các máy tính sử dụng chip Intel hoặc AMD, hỗ trợ chạy nhiều hệ điều hành ảo cùng lúc và chạy được trên nhiều hệ điều hành khác nhau cả 32 bit lẫn 64 bit.Hỗ trợ cài đặt nhiều hệ điều hành ảo và nhiều phiên bản khác nhau , đặc biệt virtualbox không yêu cầu máy tính hỗ trợ công nghệ ảo hóa phần cứng và trao đổi qua lại giữa hệ điều hành thật và hệ điều hành ảo. Virtualbox có hỗ trợ tính năng snapshots , hoàn toàn miễn phí và thường xuyên cập nhật phiên bản mới, cải thiện tính năng, vá lỗi.

Download : http://www.virtualbox.org/wiki/Downloads

 

  27.  

Audacity

  Audacity là một phần mềm Portable rất nhỏ gọn. Với Audacity, bạn có thể dễ dàng cắt, dán và ghép những đoạn âm thanh lại với nhau. Không những thế, bạn còn dễ dàng thay đổi tần số âm thanh sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng Audacity để ghi âm từ Micro phone trên máy tính một cách dễ dàng. Đây là một sự lựa chọn phù hợp cho những ai phải thường xuyên chỉnh sửa những file âm thanh cũng phải thường xuyên ghi âm.

Download tại: http://audacity.sourceforge.net/download/ 

 

 28.

Paint.Net

  Paint.Net là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí dành cho các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Những tính năng mà nó mang lại thật sự là một cuộc cách tân và đổi mới, giao diện người dung được thiết kế để hỗ trợ làm việc theo lớp ( layers ), khả năng undo không giới hạn, những hiệu ứng đặc biệt, cùng với một loạt các công cụ mạnh mẽ và hữu ích khác. Thêm vào đó, khi sử dụng phần mềm bạn sẽ luôn luôn nhận được sự hỗ trợ than thiên từ cộng đồng người dung trực tuyến, bạn cũng có thể bắt đầu sử dụng chương trình với những bài học đã được biên soạn cẩn thaatn, sử dụng các Plug in miễn phí và rất đa dạng.. Khởi đầu chương trình được phát triển với dự định sẽ thay thế cho công cụ Paint có sẵn trên hệ điều hành của Microsofr, nhưng qua quá trình phát triển Paint.NET đã trở thành một công cụ chỉnh sửa anh đơn giản và mạnh mẽ đến không nhờ.

Download tại http://www.getpaint.net/download.html

 

 29.  

ITunes

   Được đánh giá là phần mềm nghe nhạc và quản lý thư viện nhạc vào bậc nhất hiện nay. iTunes do hang Apple sản xuất với rất nhiều tính năng tiện dụng như cho phép quản lý các thư mục nhạc, playlist, tùy chỉnh các thông tin về bản nhạc, ghi đĩa nhạc, hay đồng bộ với các thiếu bị nghe nhạc iPod, Iphone. Ngoài ra, itunes cho phép bạn truy xuất tới thư viện âm nhạc online cực lớn của Apple, nơi bạn có thể mua các bản nhạc mới và hay. Itunes chú trọng tới giao diện người dung nên bạn sẽ cảm thấy chương trình rất đẹp, ấn tượng và dễ sử dụng. itunes được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Download tại http://www.apple.com/itunes/download/

 

  30.

Thunderbird

   Thunderbird là chương trình miễn phí, nguồn mở quản lý việc nhận , gửi và lưu trữ thư điện tử. Bạn có thể quản lý nhiều tài khoản thư điện tử sử dụng một chương trình duy nhất. Các thành phần mở rộng Enigmail và GPG cho phép bạn tăng cường bảo mật liên lạc qua thư điện tử bằng mã hóa. . Chương trình quản lý thư điện tử phía người dung Thunderbird có phiên bản cho GNU linux, Mac OS, Microsoft Windows và các hệ điều hành khác. Quản lý nhiều tài khoản thư điện tử là một việc phức tạp đứng trên quan điểm bảo mật số , bạn nên chon Mozilla Thunderbird cho công việc này. Các tính năng bảo mật nâng cao của thunderbird, vốn là một chương trình nguồn mở, miễn phí và hoạt động trên các hệ điều hành khác nhau thậm chí còn quan trọng hơn khi đem so sánh với các phần mềm thương mai có cùng chức năng như Microsoft outlook.

Download : http://www.mozilla.org/vi/thunderbird/

 

  31.  

Foobar2000

   Foobar2000 là chương trình nghe nhạc audio miễn phí dành cho hệ điều hành windows. Foorbar2000 hỗ trợ Unicode, ReplayGain, có thể chơi được nhiều định dạng nhạc như MP1, MP2, MP2, MP4, MPC, AAC, ogg Vorbis, Flac/ ogg Flac, WAV, AIF, AU, SND, CDDA, WMA, cho phép rip nhạc từ đĩa audio CD. Và hơn hết là foobar có thể tùy biến giao diện với rất nhiều skin đẹp. Desktop của bạn sẽ cool hơn với Foobar2000!

Download http://www.foobar2000.org/download

 

   32.  

Pidgin

   Pidgin là một chương trình portable rất hữu ích cho việc giao tiếp thông qua internet cảu bạn, Pidign bao gồm những chương trình giao tiếp thông dụng hiện nay như yahoo messenger, AOL, MSN… do đó bạn chỉ cần sử dụng một mình Podgin mà không cần phải cài đặt cùng một lúc quá nhiều phần mềm giao tiếp, sẽ tiện lwoij hơn rất nhiều. thêm vào đó, Pidgin còn cho phép bạn đăng nhập cùng lúc nhiều tài khoản khác nhau ứng với những tiện ích giao tiếp khác nhau, chẳng hạn bạn có thể đăng nhaapk cung lúc tài khoản yahoo messenger của mình và một tài khoản MSN nếu như bạn có nhu cầu sử dụng.

Download tại : http://www.pidgin.im/download/ 

 

   33.

 Adium 

    Đây là một chương trình portable rất hữu ích cho việc giao tiếp thông qua internet của bạn, Adium bao gồm những chương trình giao tiếp thông dụng nhất hiện  nay như Yahoo Messenger, AOL, MSN…

Download tại : http://adium.im/ 

 

   34.

 Avast

    Avast là một trong những phần mềm antivirus free hang đầu hiện nay. Với tính năng đầy đủ tính năng, Avast giúp phát hiện và tiêu diệt các loại virus cũng như các loại phần mềm độc hại ra khỏi máy tính của bạn.Mặc dù phiên bản avast! Được cung cấp miễn phí cho các mục đích sử dụng phi thương mại trên các máy tính tại gia, bạn vẫn phải đăng ký bản dung miễn phí này sau khi cài đặt, nếu không chương trình sẽ hết hạn sử dụng sau 30 ngày. Việc đăng ký cũng giúp đảm bảo rằng chương trình của bạn được tự động cập nhật phiên bản và cơ sở dữ liệu virus mới nhất ngay khi chúng được công bố.

Download http://www.avast.com/free-antivirus-download 

 

   35.

 Teamviewer 

    Teamviewer là một phần mềm miễn phí, giúp cho hai máy tính kết nối với nhau thong qua internet. Điều đặc biệt của phần mềm này là bạn có thể thao tác trên máy tính của người khác giống như trên máy tính của mình. Để làm được điều này, trên cả hai máy tính đều phải cài đặt TeamViewer cùng phiên bản. Phiên bản mới nhất là teamviewer 6 , các bạn có thể tại miễn phí tại trang chủ của Teamviewer, dung lượn 3,84 Mb và có hỗ trợ tiếng việt.

Download tại : http://www.teamviewer.com/vi/index.aspx 

 

   36.

TweetDeck

     TweetDeck là một ứng dụng mạng xã hội khác khá phổ biến trên máy tính nay đã có cho Android. TweetDeck cho phép bạn kết nối tới Twitter, Facebook, Buzz và Foursquare trên cùng một cửa sổ ứng dụng.

Download tại http://www.tweetdeck.com/ 

 

    37.  

 Launchy 

     Khi sử dụng windows chắc hẳn các bạn luôn phải vật lộn với hang đống các cửa sổ Explorer, Start menu cgur để chạy các chương trình, tìm kiếm các files. Nay với launchy mọi vất vả ấy được giải phóng. Bạn có thể tìm kiếm files, search google, chạy các ứng dụng chỉ bằng 1 thao tác đơn giản. Launchy còn làm được nhiều hơn thế, các bạn hãy khám phá .

http://www.launchy.net/ 

 

     38.

 Quicksilver

      Quicksilver là một tiện ích miễn phí dung để truy cập nhanh các ứng dụng trên Mac. Khi mở chương trình, nó sẽ hiển thị một danh mục các ứng dụng và các files, thư mục được truy cập thường xuyên. Bạn có thể sử dụng nó để tìm kiếm trong các danh mục một cách nhanh chóng. Đặc biệt là Quicksilver có khả năng ghi nhớ các ứng dụng mà bạn hay sử dụng, nhờ đó, tốc độ tìm kiếm sẽ rất nhanh và chính xác. Quicksilver còn có khả năng mở rộng nhiều chức năng bằng các plugin kèm theo.

Download tại : http://www.macupdate.com/app/mac/14831/quicksilver 

 

     39. 

Instapaper 

      Instapaper là một dịch vụ miễn phí cho phép người dung lưu lại các bài báo và các trang web để đọc lại sau này , cùng với việc định dạng chúng theo định dạng dễ đọc nhất, giống như một bài báo. Instapaper cung cấp nút read later để bạn them chúng vào thanh Bookmark của safari, nếu bạn đang ở một trang và muốn đọc hoặc xem lại sau đó, chỉ cần kích vào nút này để lưu tran web vào tài khoản instapaper của bạn.

Download tại : http://www.instapaper.com/

 

     40.

 Read it later

       Bạn chuẩn bị lên máy bay hay hoặc đi tới khu vực mất sóng internet, Read it later sẽ làm công việc lưu trữ thay ban. Thông qua cú click chuột đơn giản, add-on lập tức lưu lại toàn bộ trang web mà bạn đang xem. SAu đó, bạn sẽ tiếp tục truy cập vào đường link cũ ngay cả khi mất mạng.

Download :https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/read-it-later/ 

 

     41.  

XBMC

       Phần mềm mã nguồn mở XBMC media center có thâm niên phát triển từ lâu. Hiện tại chương trình đang tiếp nhận sự đóng góp tích cực từ hơn 50 lập trình viên và những thành viên không thường xuyên khác. Về cơ bản. XBMC là một ứng dụng đa phương tiện, cho phép bạn tổ chức và sắp xếp mọi tập tin giải trí trên máy tính. Ngoài ra, XBMC giới thiệu hang loạt tiện ích giúp bạn có được những trải nghiệm rất mới lạ.

Download tại http://xbmc.org/download/

 

      42. 

PuTTY

      PuTTY là một chương trình telnet và SSH client được đóng gói như một trình ứng dụng portable, để bạn kết nối vào hệ thống. Bạn có thể đặt nó trong USB, iPod, ổ cứng hoặc một đĩa CD và sử dụng trên mọi máy tính, mà không cần bỏ đi bất kỳ thông tin cá nhân nào.Download tại http://www.putty.org/ 

 

     43.

Cyberduck

     Cyberduck là ứng dụng mã nguồn mở có thể kết nối và tải các file thông qua FTP, SFTP, WebDAV, Amaxon S3, và thậm chí là cả Google Docs.Hiện tại phần mềm nayd rất được giới dung Mac rất ưa chuộng vì nó được cung cấp miễn phí tại http://cyberduck.ch/

 

     44. 

Perian 

     Perian là phần mêm cho phép bổ sung các phương tiện hỗ trợ cho ứng dụng quicktime của Apple. Cụ thể nó bổ sung thêm các file định dạng, các loại video, âm thanh mới, đặc biệt là hỗ trợ thêm các file phụ đề.

Download tại http://perian.org/ 

 

    45. 

XAMPP

    Đối với hầu hết những người lập trình, các nhà phát triển ứng dụng web trực tuyến, ứng dụng này đã trở thành một phần không thể thiếu.. Apache Friends đã phát triển ứng dụng XAMPP cho hầu hết các hệ điều hanh phổ biến hiện nay.

Download tại http://www.apachefriends.org/en/xampp-windows.html 

 

   46.

 Windows live essentials

    Có lẽ người sử dụng không còn xa lại gì với gói phần mêm này nữa . WLE gồm nhiều tính năng bên trong như Windows live messenger( chương trình chat), Photo gallery ( quản lý , chỉnh sửa ảnh). Toolbar ( thanh công cụ cho IE), Writer ( viết blog), Family Safety ( bảo vệ trẻ em), Movie maker ( làm phim ).

Download tại http://windows.microsoft.com/en-US/windows7/products/features/windows-live-essentials

 

   47. 

Winnamp

      Winnamp là chương trình media player không xa lạ với người dung máy tính ở Việt Nam. Không thua kém gì Windows media player của Microsoft về chất lượng chơi nhạc, xem film, Winamp cũng có những khả năng mới khá hay cho người dung trực tuyến như bạn có thể nghe Radio hay xem TV trực tuyến. Hoặc việc Winamp hỗ trợ cho Rip các tập tin media và mã hóa sang chuẩn MP3 hay AAC với chất lượn cao nhất, Burn CD với tốc độ tối đa (48x) . Do winamp được người dung sử dụng rộng rãi nên có rất nhiều các Plugin hỗ trợ.

Download tại http://www.winamp.com/media-player/all 

 

   48. 

TeraCopy

      TeraCopy là một công cụ được thiết kế để copy và di chuyển file với một tốc độ cao nhất mà thiết bị bạn có thể chịu đựng được, không chỉ thế nó còn có nhiều tính năng khác như : bỏ qua file bị lỗi , tạo một file list trong quá trình copy, hỗ trợ Unicode 100%...

Download http://www.softpedia.com/get/System/File-Management/TeraCopy.shtml 

 

   49.  

 Eclipse

      Eclipse là phần mềm miễn phí , được các nhà phát triển sử dụng để xây dựng những ứng dụng J2EE, sử dụng Eclipse nhà phát triển có thể tích hợp với nhiều công cụ hỗ trợ khác để có được một công cụ hoàn chỉnh mà không cần dừng đến phần mềm riếng nào khác. Eclipse SDK bao gồm ba phần chính: Platform, Java Development tool (JDT), Plug-in Development Environmet (PDE).với JDT, Eclipse đưỡ xem như là một môi trường hỗ trợ phát triển Java mạnh mẽ. PDE hỗ trợ việc mở rộng Eclipse, tích hợp các plug in vào Eclipse Platform. Eclipse platform là nền tảng của toàn bộ phần mềm Eclipse, mục đích của nó là cung cấp những dịch vụ cần thiết cho việc tích hợp nhưng bộ công cụ phát triển phần mềm khách dưới dạng Plug-in, bản than JDT cũng có thể được coi như là một Plug in làm cho Eclipse như là một java IDE .  

Download tại http://www.eclipse.org/downloads/ 

 

    50.  

MediaMonkey

     MediaMonkey là một trong những chương trình xử lý âm nhạc chuyên nghiệp và phổ biến nhất hiện nay. Với nhiều tính năng đa dạng, hỗ trợ nhiều file audio phổ biến. MediaMonkey “ trích xuất đĩa CD, chuyển đổi định dạng tập tin âm thanh, và dễ dàng tạo ra hỗn hợp :. MediaMonkey tích hợp với Nero Burning cho đĩa CD, và với Winamp để phát lại.

Download tại http://www.mediamonkey.com/download/ 

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất