Để tránh phiền toái khi sử dụng Windows 10

Tuấn Việt, Theo nguoiduatin.vn 06/08/2015 15:40:00(GMT+7)
Để tránh phiền toái khi sử dụng Windows 10

(Techz.vn) Những thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với Windows 10 cũng như tránh được những phiền toái mà nền tảng này mang lại.

Hệ điều hành Windows 10 mới nhất của Microsoft cung cấp rất nhiều tính năng hấp dẫn bao gồm trợ lý ảo Cortana và một giao diện Menu Start hoàn toàn mới. Tuy nhiên, một số các thiết lập mặc định của nền tảng này không cung cấp cho bạn hiệu suất làm việc tốt nhất hoặc tính khả dụng thấp, thậm chí còn gây ra khá nhiều phiền toái. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn tránh được những phiền toái đó.

Trước khi thực hiện một số thay đổi trên Windows 10, bận nên thực hiện việc sao lưu, khởi tạo Restore Point để có thể trở lại mỗi khi “sai lầm”. Nếu cảm thấy đây là thời điểm hoàn hảo nhất của Windows với phần mềm, công cụ được cài đặt thì hãy khởi tạo ngay thôi!

Bật bảo vệ hệ thống/ khởi tạo Restore Point

Ngay cả khi bạn không thực hiện can thiệp sâu vào hệ thống, chỉ cần cài phần mềm cũng nên khởi tạo một thời điểm phục hồi cũng như bảo vệ hệ thống một cách nghiêm ngặt hơn.

Bước 1.Đầu tiên bạn mở menu tìm kiếm và gõ Restore point sau đó lựa chọn Create a restore point.

Bước 2. Lựa chọn ổ đĩa và ấn vào Configure.

Bước 3. Trong thẻ Restore Settings sau đó lựa chọn Turn on system protection, thiết lập việc sử dụng không gian đĩa tối đa bằng cách di chuyển thanh trược và bấm Ok. Thông thường nên để tầm 2 đến 3%.

Bước 4. Quay trở lại cửa sổ trước, chọn Create.

Bước 5. Điền tên điểm khôi phục và chọn Create.

Bước 6. Close sau khi thực hiện xong.

Vô hiệu hóa User Account Control

Đôi khi tính năng này khiến bạn bực mình bởi nó luôn hiện thông báo cảnh báo người dùng khi cài đặt một ứng dụng nào đó và bạn phải ấn Yes để tiếp tục. Để vô hiệu hóa tính năng này bạn có thể dùng làm theo các bước sau.

Bước 1. Tìm kiếm User Account Control trong hộp tìm kiếm.

Bước 2. Chọn Change User Account Control setting.

Bước 3. Di chuyển thanh trượt xuống mức thấp nhất ó Never notify và nhấn OK.

Bước 4. Ấn Yes khi được nhắc nhở.

Vô hiệu hóa màn hình khóa

Trừ khi bạn sử dụng máy tính bảng hay một thiết bị lai, màn hình khóa thực sự là một tính năng không quá cần thiết. Mỗi lần khởi động máy, bạn cần phải click chuột hay một phím bất kỳ để chuyển sang màn hình đăng nhập. Rất mất thời gian và phức tạp. Để vô hiệu hóa màn hình khóa, bạn có thể làm các bước sau

Bước 1. Bấm tổ hợp phím Windows+R và gõ Regedit.

Bước 2. Điều hướng đến KEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Policies \ Microsoft \ Windows.

Bước 3. Khởi tạo key Personalization nếu không có sẵn. Để khởi tạo bạn click chuột phải và chọn New -> Key và điền Personalization.

Bước 4. Trong key Personalization nhấn chuột phải, lựa chọn New -> DWORD (32-bit) Value và đặc tên là NoLockScreen.

Bước 5. Cài đặt giá trị cho NoLockScreen1 và ấn OK

Bước 6. Tận hưởng thành quả!

(Còn tiếp)

 

Những lý do khiến bạn 'ghét cay ghét đắng' Windows 10

(Techz.vn) Rất nhiều người dùng trên thế giới hưởng ứng cũng như có những phản hồi tích cực về Windows 10 vừa qua. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thiện cảm với nền tảng mới của Microsoft.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất