Chỉ cần nhớ những câu lệnh dưới đây, Windows sẽ nằm trong tầm tay

Tuấn Việt, Theo nguoiduatin.vn 09/05/2016 20:20:00(GMT+7)
Chỉ cần nhớ những câu lệnh dưới đây, Windows sẽ nằm trong tầm tay

(Techz.vn) Windows ngày càng đẹp, giao diện càng bắt mắt, việc tìm kiếm các công cụ trong máy sẽ càng khó khăn hơn. Kể từ Windows 8.1 với giao diện Metro, mọi thứ cũng sẽ “vất vả” hơn.

Có nhiều cách để bạn có thể tìm kiếm những công cụ, tiện ích cần thiết. Bạn chỉ cần gõ và khung search, mọi thứ sẽ hiển thị rõ ràng ấn nút Windows rồi gõ từ cần tìm. Tuy nhiên, đôi khi những tool cần phải gõ rõ hậu tố mới có thể hiển thị và khởi động trực tiếp. Ví dụ: lusrmgr.msc – quản lý các Local User and Groups trong Windows, bạn phải gõ đủ như trên mới có thể mở được.

Có một phương pháp khác giúp bạn nắm bắt tất cả các tác vụ cơ bản đối với hệ thống Windows, đó là gõ lệnh ngay trên công cụ RUN hoặc trong CMD. Dẫu vậy, bạn sẽ phải nhớ những câu lệnh, điều này không khó, bạn chỉ cần nhớ những gì cần thiết nhất cho quá trình sử dụng Windows của mình. Chẳng hạn như Command Prompt, Checking Disk, Administrative Tool, Add/Remove Programs, Phân mảnh ổ đĩa, dọn dẹp ổ đĩa…

Dưới đây là tổng hợp 50 câu lệnh giúp bạn làm chủ Windows một cách nhanh chóng.

Tham khảo Vn-Zoom

 

Nhanh tay nâng cấp lên Windows 10 trước khi hết hạn miễn phí

(Techz.vn) Thời gian cung cấp miễn phí hệ điều hành Windows 10 sắp kết thúc, người dùng nhanh nâng cấp nếu không muốn phải bỏ ra hơn hàng trăm USD mua bộ cài.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất