Tesla Model 3 đạt kỷ lục 325.000 đơn hàng chỉ sau 1 tuần mở bán

Tuấn Việt, Theo nguoiduatin.vn 08/04/2016 15:10:00(GMT+7)
Tesla Model 3 đạt kỷ lục 325.000 đơn hàng chỉ sau 1 tuần mở bán

(Techz.vn) Sau tuần đầu tiên cho phép đặt trước Model 3, Tesla ghi nhận 325.000 đơn hàng, đây là một con số kỷ lục dành cho công ty của Elon Musk.

Tesla rất vui mừng tuyên bố họ đã nhận được 325.000 đơn đặt hàng trước cho mẫu xe điện mới nhất của hãng. Điều đáng chú ý là con số được ghi nhận chỉ sau 7 ngày chính thức cho đặt trước sản phẩm, trở thành kỷ lục thế giới mới về tốc độ đặt hàng. Trước đó, chỉ sau 3 ngày, Tesla nhận được số đơn hàng gấp đôi so với dự kiến và đến nay con số đạt được gấp 3 lần. Số lượng đơn đặt hàng tương ứng với 14 tỷ USD doanh thu nếu Tesla đáp ứng được hết nhu cầu của người dùng. Dẫu vậy, một dấu hỏi lớn dành cho Tesla khi hãng có thể đáp ứng một cách nhanh nhất cho toàn bộ số đơn hàng khi nhu cầu của người dùng đang ở mức cao nhất.

Tesla tự hào rằng họ đã tạo nên một hiệu ứng làn truyền mạnh mẽ dành cho Model 3 mà không cần phải quảng cáo rầm rộ trên truyền thông. Dường nhu sức hút từ thiết kế cũng như giá thành của Model 3 đã khiến người dùng trở nên “phát cuồng”. Thậm chí, có những người sẵn sàng xếp hàng để đặt cọc mẫu xe điện này kể cả khi nó chưa được Elon Musk cởi bỏ tấm bạt.

1000 USD là số tiền mà người mua phải đặt cọ và Elon Musk đã có trong tay 325 triệu USD để có thể đưa sản phẩm vào sản xuất hàng loạt, thu hồi vốn. Nếu không đáp ứng kịp, Tesla phải hoàn trả số tiền 1000 USD cho khách hàng, song, Elon Musk vẫn sẽ tự tin đảm bảo được trong thời gian sớm nhất.

Tham khảo The Verge

 

"Đừng đùa" với Tesla, họ có thể khiến Toyota, Volkswagen, Ford phải phá sản

(Techz.vn) Nếu như iPhone từng gián tiếp gây ra sự phá sản cho nhiều hãng điện thoại, Tesla Model 3 cũng có thể sẽ gây ra điều tương tự trong lĩnh vực xe hơi.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất