SIM ghép là gì? Hướng dẫn sử dụng SIM ghép với iPhone lock

Tuấn Việt, Theo nguoiduatin.vn 22/02/2017 11:15:00(GMT+7)
SIM ghép là gì? Hướng dẫn sử dụng SIM ghép với iPhone lock

(Techz.vn) SIM ghép là giải pháp tốt nhất đối với iPhone lock tại thị trường Việt Nam và rất nhiều người đã sử dụng dù mức độ ổn định chưa phải là tuyệt đối hiện nay.

Cùng với nhu cầu sở hữu iPhone của người Việt, nhiều cửa hàng đã nhập mặt hàng khoá mạng với mức giá rẻ, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Việc sử dụng iPhone lock vẫn còn một số hạn chế so với iPhone bản quốc tế, song, các nhà phát triển ở Trung Quốc đã đưa ra nhiều ứng dụng để fix lỗi một cách nhanh chóng mỗi khi Apple yêu cầu cập nhật phần mềm mới. Vậy SIM ghép là gì?

SIM ghép là một giải pháp unlock iphone bằng cách sử dụng một bản vi mạch giúp cho iphone nhận ra sim của bạn đang dùng là hợp lệ, có thể sử dụng được các chức năng Phone, Message, 3G/LTE….

Hay một định nghĩa khác

SIM ghép là 1 bản vi mạch nhỏ được dùng để lắp chung với các thẻ sim, để mở khóa mạng cho các dòng máy iPhone Lock. iPhone lock là các dòng máy iPhone được bán ra bởi các nhà mạng di động như AT&T, Sprint, Docomo hay T-mobile.

Nhìn chung, bạn chỉ cần hiểu nôm na là SIM ghép giúp chiếc iPhone khoá mạng có thể sử dụng sóng sánh hoàn toàn bình thường tại Việt Nam với các mạng như MobiFone, Vinaphone hay Viettel. Mới đây, xuất hiện một loại SIM ghép có thể sử dụng với mạng 4G. Rõ ràng, iPhone lock với mức giá rẻ được ưa chuộng nhiều tại Việt Nam, nhu cầu càng cao thì các dịch vụ phát triển đi kèm như SIM ghép, fix lỗi càng được phát triển. Tuy nhiên, việc dùng SIM ghép cũng mang lại khá nhiều bất tiện, bạn đọc có thể tham khảo các bài viết dưới đây:

 

Những lỗi trên iPhone lock thường gặp phải

(Techz.vn) iPhone lock với ưu điểm là mức giá cực rẻ, trải nghiệm về cấu hình, camera tương tự như bản quốc tế nhưng lại làm phiền người dùng vì những lỗi cơ bản khi sử dụng SIM ghép, đôi khi gây ra tình cảnh cực kỳ khó chịu.

 

iPhone lock: Có nên sử dụng iPhone bản lock?

(Techz.vn) "Có nên dùng iPhone Lock hay không?" là câu hỏi quá quen thuộc đối với người tiêu dùng trước khi tìm hiểu và quyết định mua một chiếc iPhone.

Cách sử dụng SIM ghép

Cách lắp đặt cũng rất đơn giản

Lựa chọn nhà mạng AU, phù hợp với nhà cung cấp iPhone mà bạn mong muốn

Người dùng chọn iPhone phù hợp

Tiếp theo lựa chọn iOS phù hợp

Sau đó là khởi động lại máy

Lựa chọn chuyển vùng

Máy hoàn toàn tương thích với mạng tại Việt Nam, sử dụng mạng 3G bình thường. Tất nhiên, do là máy lock nên vẫn sẽ tồn tại những hạn chế về iMessage, danh bạ..

 

Đã có SIM ghép 4G đặc biệt ổn định cho iPhone lock!

(Techz.vn) Mạng 4G đang dần được phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên, đây cũng là nỗi lo của người sử dụng iPhone lock thông qua SIM ghép khi không thể phù hợp với băng tần. Vậy có cách nào để khắc phục điều này?

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất