iPhone XR vô địch về chụp ảnh trong thế giới smartphone camera đơn

Tuấn Việt, Theo nguoiduatin.vn 07/12/2018 09:41:00(GMT+7)
iPhone XR vô địch về chụp ảnh trong thế giới smartphone camera đơn

(Techz.vn) Trong đánh giá mới nhất trên DxOMark, iPhone XR ghi được số điểm ấn tượng nhất trong những chiếc smartphone camera đơn hiện nay.

DxOMark là chuyên trang đánh giá và xếp hạng chất lượng hình ảnh – video cho máy ảnh, ống kính và thiết bị di động có tích hợp camera. Cho đến nay, điểm số của DxOMark rất chính xác và uy tín, đặc biệt được lựa chọn để tham khảo giữa những mẫu điện thoại khác nhau. Mới đây, DxOMark đã đưa ra điểm số cho camera iPhone XR.

Theo đó, iPhone XR đạt 103 điểm cho chụp ảnh và 96 điểm cho video, đạt 101 điểm tổng thể. Và nếu xét với các smartphone camera đơn đã được DxOMark đánh giá, iPhone XR đang là thiết bị dẫn đầu. Rõ ràng, Apple đã tối ưu camera cho iPhone XR tốt đến như thế nào. Tuy nhiên, có lẽ vị trí này của iPhone XR sẽ không giữ được lâu khi Pixel 3 và Pixel 3XL vẫn chưa được lên bàn cân.

iPhone XR dù chỉ sở hữu một camera nhưng khả năng chụp xoá phông rất tốt, các viền chủ thể được nhận diện xuất sắc. Máy được đánh giá cao về khả năng đo sáng ở mọi điều kiện ánh sáng, dải nhạy sáng tốt, cân bằng trắng hoàn hảo và kiểm soát độ nhiễu tốt. Hệ thống lấy nét tự động cũng ấn tượng nhất trong các thiết bị đã từng được DxOMark kiểm tra. Tuy vậy, trong điều kiện thiếu sáng, iPhone XR thể hiện không thực sự tốt, xuất hiện nhiều nhiễu cũng như mất chi tiết.

Về khả năng quay video, iPhone XR dải nhạy sáng tốt, cân bằng hình ảnh hoàn hảo. Cũng giống như chụp ảnh, iPhone XR quay video không tốt trong điều kiện thiếu sáng, rất nhiều nhiễu và chi tiết bị ảnh hưởng rất nhiều. Dẫu sao, với tổng thể 101 điểm đạt được, iPhone XR đang dẫn đầu thế giới smartphone camera đơn.

 

Ơn giời! cuối cùng Apple cũng bán sạc nhanh chính hãng cho iPhone

(Techz.vn) Tin vui cho các tín đồ iPhone, giờ đây Apple đã chính thức bán củ sạc nhanh 18W độc lập dành cho iPhone của bạn.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất