Apple sẽ lách "lệnh cấm bán iPhone tại Trung Quốc" bằng cách...cập nhật phần mềm?

Tuấn Việt, Theo nguoiduatin.vn 17/12/2018 10:34:00(GMT+7)
Apple sẽ lách

(Techz.vn) Apple đang phải đối mặt với lệnh cấm bán iPhone tại thị trường Trung Quốc.

Theo thông tin đăng tải cách đây không lâu, Qualcomm đã thắng kiện Apple tại thị trường Trung Quốc. Do đó, thương hiệu điện thoại đến từ Mỹ phải đối mặt với lệnh cấm bán một số dòng iPhone tại thị trường này. Apple đã từng đề cập tới việc can thiệp bằng mọi cách để hủy lệnh cấm được ban hành. Trước đó, Apple, đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm về tính năng chỉnh sửa kích thước hình ảnh và ứng dụng quản lý. Tuy vậy, đây là vấn đề nằm tại phần mềm, không phải ở phần cứng, do đó cách khắc phục cũng hết sức đơn giản. Apple sẽ sớm cập nhật iOS mới để không ảnh hưởng đến các mẫu iPhone 6S, 6S Plus, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus và X sắp bị treo lệnh cấm bán.

Thị trường Trung Quốc rất quan trọng với Apple và CEO Tim Cook

Song, Apple vẫn phải chờ đợi phán quyết cuối cùng của Tòa án Trung Quốc ngay cả khi đã loại bỏ những tính năng vi phạm bản quyền. Ở chiều ngược lại, Qualcomm cũng đang rất quyết tâm đánh bại đối thủ khi đệ đơn yêu cầu cấm bán luôn cả iPhone XR và XS vì lý do tương tự.

Với thiện chí cao nhất, Apple mong muốn Tòa án Trung Quốc cân nhắc về quyết định cấm bán iPhone ở thị trường đông dân nhất thế giới. Việc này sẽ khiến doanh số iPhone sụt giảm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế, giảm doanh thu các nhà cung cấp linh kiện tại nước này, kèm với đó là các mức thuế áp dụng trên iPhone cũng không còn. Trong khi đó, Qualcomm sẵn sàng bồi thường cho Apple 43,53 triệu USD khi lệnh cấm được ban hành. Còn Apple, giải pháp của họ là trả gấp đôi số tiền được nhận để tòa án cân nhắc hủy đi lệnh cấm.

Trận chiến giữa Qualcomm và Apple đang căng thẳng hơn bao giờ hết và hy vọng, sớm có phán quyết cuối cùng. Trước mắt, Qualcomm đang có lợi thế rất lớn trước gã khổng lồ ngành công nghệ với giá trị gần 1000 tỷ USD.

 

Apple bị kiện vì cố tình che giấu màn hình “tai thỏ” trên iPhone XS

(Techz.vn) Cuối cùng, đã có người dùng chịu lên tiếng về màn hình tai thỏ được giấu trên hình quảng cáo của iPhone XS.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất