Smart Phone - Điện thoại

Dark Mode trên iPhone hiệu quả như thế nào?

Dark Mode trên iPhone hiệu quả như thế nào?

  • iPhone 11 Lock giá 13 triệu ngập tràn thị trường Việt Nam, nhưng người dùng nên thận trọng
  • Google đang thử nghiệm tính năng cảnh báo bắn tốc độ trên iPhone
  • Nhẫn thông minh của Apple cho phép điều khiển iPhone, iPad

Các smartphone Android đã có chế độ Dark Mode từ lâu và hiệu quả mang lại thực sự rõ rệt. Tuy vậy, mãi đến iOS 13, người dùng iPhone, iPad hay các thiết bị của Apple mới nhận được tính năng này. Thực sự, Dark Mode rất hiệu quả cho việc kéo dài thời lượng pin nhưng phần lớn là do cảm nhận của người dùng. Mới đây, kênh công nghệ PhoneBuff đã đăng tải video đo đạc thực tế giữa hai chiếc iPhone XS, một sử dụng chế độ Light Mode và một sử dụng chế độ Dark Mode.

Tất nhiên, hai thiết bị trên đều được thiết lập ở cùng một trạng thái, cùng một độ sáng. PhoneBuff sử dụng cánh tay robot hoạt động liên tục để mô tả thao thác sử dụng của người dùng, tác động trực tiếp lên màn hình iPhone. Các ứng dụng thường xuyên sử dụng như Messenger, bản đồ, xem video qua Youtube đều được mô phỏng lại và với độ chính xác được lập trình từ cánh tay robot, kết quả cho ra rất bất ngờ.

Theo đó, iPhone XS Light Mode đạt thời gian onscreen 7 giờ 33 phút và chiếc chạy Dark Mode vẫn còn tới 30% pin. Điều này được giải thích khi iPhone XS sử dụng tấm nền OLED với các pixel độc lập, giao diện tối sẽ giúp nhiều điểm ảnh tắt hẳn khi không hoạt động giúp tiết kiệm pin hơn nhiều so với việc bật đèn nền của LCD.

 

iOS 13 sẽ có chế độ Dark Mode, cửa sổ đa nhiệm, thao tác cử chỉ mới, thay đổi giao diện âm lượng

(Techz.vn) iOS 13 sẽ mang đến những tính năng "đắt giá" mà chắc hẳn bạn đang rất mong đợi.