Thủ thuật công nghệ

Mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm pin cho iPhone chạy iOS 10

Mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm pin cho iPhone chạy iOS 10

 

iOS 10 cung cấp khá nhiều tính năng mới cho các thiết bị di động của Apple và tất nhiên, đối với các thế hệ iPhone cũ, những tính năng này tiêu tốn năng lượng quá nhiều. Đặc biệt, iPhone không phải là một thiết bị quá mạnh mẽ về thời lượng pin. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng pin lớn, kéo dài thời gian sử dụng trên iOS 10.

Vô hiệu hóa tính năng đưa lên để bật

Tính năng Raise to Wake được cung cấp trên iPhone SE, iPhone 6S, iPhone 7 và đây cũng là một tính năng mặc minh được bật trên iOS 10. Tính năng này giúp màn hình iPhone mở khi người dùng dựng máy lên dù ở bất kỳ tư thế nào, sau đó chỉ cần chạm vân tay hay vuốt màn hình để có thể mở khóa thay vì ấn nút nguồn như trước đây. Tuy vậy, Raise to Wake sẽ khiến bạn phải ngốn khá nhiều năng lượng khi sử dụng.

Để tắt tính năng này, bạn vào Cài đặt, sau đó chọn Màn hình và độ sáng.

Luôn cập nhật các ứng dụng

Cứ mỗi lần Apple nâng cấp hệ điều hành, các nhà phát triển lại phải “theo đuôi” những thay đổi có sẵn và bắt buộc phải cập nhật để tối ưu với nền tảng mới. Nếu bạn không tự động cập nhật ứng dụng thì nên dành thời gian cập nhật một cách thủ công để ứng dụng tối ưu hơn, tiết kiệm được thời lượng pin.

Bạn vào AppStore - Chọn đã mua - Nếu có ứng dụng yêu cầu cập nhật có thể ấn cập nhật tất cả

Giảm bớt các widget có trên màn hình khóa

iOS 10 mang đến khá nhiều cải tiến trong đó bao gồm cả việc xuất hiện các widget trên màn hình khóa hay trên trung tâm thông báo. Ngay sau khi nâng cấp lên iOS 10, bạn thấy xuất hiện nhiều ứng dụng và hầu hết trong số chúng đều không có tác dụng nhiều với người Việt. Bởi vậy, tắt bớt widget sẽ giúp bạn tiết kiệm pin, đồng thời trông đỡ rối mắt.

Bạn chỉ việc trung tâm thông báo xuống, chọn sửa và xóa những gì không cần thiết.

Vô hiệu hóa làm mới ứng dụng trong nền

Việc làm mới trong nền sẽ giúp người dùng theo dõi, nhận thông báo từ ứng dụng liên tục. Tất nhiên, những ứng dụng như Facebook, Mail, Skype hay ứng dụng dành cho công việc bạn nên giữ, còn lại nên giảm bớt vì việc làm mới sẽ ngốn rất nhiều pin, khiến CPU không thể nghỉ ngơi ngay cả khi màn hình tắt.

Chỉ sử dụng location services cho một số ứng dụng cần thiết

Hầu hết các ứng dụng đều yêu cầu bạn cấp quyền sử dụng GPS để ghi nhớ địa điểm. Bởi vậy, hãy tỉnh táo để sử dụng cho các ứng dụng cần thiết. Ngoài ra, việc cung cấp location services cho các ứng dụng không an toàn sẽ khiến bạn bị theo dõi.

Bạn vào Cài đặt - Quyền riêng tư - Dịch vụ vị trí - Lựa chọn các ứng dụng để mặc định truy cập là khi dùng hay luôn lu&ociocirc;n.

Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Chế độ Low Power Mode được Apple cung cấp kể từ iOS 9 với khả năng tăng hơn 40% thời lượng sử dụng. Khi cần thiết hay đang di chuyển mà muốn giữ liên lạc, người dùng có thể kích hoạt tính năng này.

Khởi động lại máy

Nếu có bất kỳ một một vấn đề nào về iPhone, người dùng có thể khởi động lại máy. Việc này không cải thiện nhiều về pin nhưng sẽ kéo dài một chút thời lượng sử dụng khi toàn bộ các ứng dụng đã được tắt.

Hạ cấp xuống iOS 9.3.5

Nếu như tất cả các cách trên không thể làm bạn hài lòng thì nước cuối cùng chính là hạ cấp xuống iOS 9.3.5. Hiện tại, Apple vẫn đang cung cấp nền tảng iOS cũ và là cơ hội cuối cùng để bạn hạ cấp chiếc iPhone thân thuộc của mình.