"Đã đến lúc khai tử bút S Pen" - quan điểm gây tranh cãi của chuyên gia công nghệ trước ngày Galaxy Note10 ra mắt

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 14/07/2019 15:05:00(GMT+7)

(Techz.vn) Không ít ý kiến đồng ý với quan điểm nên loại bỏ cây bút S Pen trên dòng Galaxy Note của Samsung.

Xuất hiện lần đầu tiên cùng với Galaxy Note thế hệ thứ nhất (2011), bút S Pen dường như đã trở thành một trong những điểm nhấn thú vị của smartphone Samsung nói riêng và thế giới điện thoại nói chung. Sau hơn 8 năm phát triển, S Pen ngày nay đã khá hoàn hảo với khả năng nhận biết 4096 cấp độ lực, đầu bút nhỏ, chính xác và khả năng điều khiển điện thoại qua kết nối Bluetooth. 

Tuy vậy, chuyên gia công nghệ Victor Hristov của trang PhoneArena mới đây lại đưa ra một quan điểm trái ngược hoàn toàn. Victor cho rằng đã đến lúc Samsung loại bỏ trang bị này trên các sản phẩm của mình. Ý kiến này đã tạo ra một cuộc tranh cãi không nhỏ với rất nhiều ý kiến trái chiều. 

Trong bài viết của mình, Victor cho rằng bút S Pen dù sở hữu khá nhiều tính năng thú vị, nhưng tính thực dụng không cao, trong khi lại khiến người dùng phải đánh đổi nhiều thứ.

Chẳng hạn như S Pen được quảng cáo là sẽ giúp các nghệ sĩ có thể vẽ, sáng tác mọi lúc mọi nơi, nhưng dường như rất hiếm nghệ sĩ làm như vậy. Nếu sáng tác chuyên nghiệp, họ thường sử dụng những thiết bị chuyên dụng hoặc ít nhất là máy tính bảng với màn hình lớn. Những tác vụ khác mà S Pen làm được thì hầu hết chúng ta đều có thể làm được bằng ngón tay, thay vì phải thêm bước rút S Pen ra và sử dụng.

Nếu bỏ S Pen đi, nhà sản xuất sẽ có thêm không gian trong máy để cải thiện nhiều thứ khác, chẳng hạn như tăng thời lượng pin, bổ sung thêm module camera. Những điểm đó sẽ hấp dẫn người dùng phổ thông hơn rất nhiều so với một cây bút. 

Đồng quan điểm với Victor Hristov, nhiều độc giả cho rằng S Pen là trang bị khá thừa thãi, thậm chí nhiều người dùng Galaxy Note còn quên rằng mình có cây bút S Pen. Một số ý kiến khác cho rằng Samsung nên cắt giảm trang bị này, đồng thời giảm giá máy, hoặc có thể cung cấp S Pen như một phụ kiện độc lập cho người dùng có nhu cầu, thay vì đi kèm máy như hiện tại. 

Tuy nhiên, quan điểm của Victor Hristov cũng gặp phải không ít ý kiến phản đối. Họ cho rằng S Pen là một trong những điểm gây đột biến nhất cho dòng Note hiện nay. Nếu không dùng đến S Pen, người dùng hoàn toàn có thể cân nhắc mua cho mình những chiếc Samsung Galaxy S-series. 

Thậm chí một đồng nghiệp của Hristov tại trang PhoneArena còn có hẳn một bài viết phản bác quan điểm loại bỏ S Pen. Cây viết Preslav Kateliev cho rằng, S Pen chính là điểm giúp cho Note-series của Samsung khác biệt so với phần còn lại của thế giới. Nó giúp ích khá nhiều trong đời sống hàng ngày, đặc biệt có những trường hợp S Pen là vật dụng không thể thay thế, chẳng hạn như khi bạn cần ký xác nhận trên một file, khi cần ghi chú một ý tưởng bất chợt nào đó, hoặc khi bạn muốn vẽ mà không phải mang theo một thiết bị nặng nề và phức tạp. Ngoài ra, việc loại bỏ cây bút S Pen cũng chẳng khiến tăng dung lượng pin lên đáng kể để chúng ta phải tiếc nuối. 

Và hơn tất cả, các Note fan thích như vậy, nên chẳng có lý do gì mà Samsung phải bỏ nó đi cả. 

 

Thư mời ra mắt Galaxy Note10 hé lộ sẽ có đột phá về bút S Pen và camera

(Techz.vn) Galaxy Note10 rất có thể sẽ có nhiều cải tiến về camera và bút S Pen.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm