Ứng dụng

Người dùng Chrome muốn chặn quảng cáo sẽ phải trả tiền cho Google, không thể cài tiện ích miễn phí

Người dùng Chrome muốn chặn quảng cáo sẽ phải trả tiền cho Google, không thể cài tiện ích miễn phí

Như chúng ta đã biết, nguồn thu của Google phần lớn đến từ việc hiển thị quảng cáo trên các sản phẩm của mình, bao gồm trình tìm kiếm, trình duyệt web, YouTube,.... Về cơ bản, mọi hoạt động của Google đều hướng tới mục đích kiếm tiền bằng hiển thị quảng cáo.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích việc phải xem quảng cáo này, dẫu cho đó là cách tốt nhất để chúng ta ủng hộ các dịch vụ miễn phí đang dùng. Nhiều người thậm chí ghét các quảng cáo đến mức cài đặt các tiện ích (extension) để chặn quảng cáo. Trớ trêu thay, những tiện ích đó thậm chí được cung cấp ngay trên kho tiện ích do Google quản lý.

Có lẽ không muốn tình trạng này tiến diễn, Google được cho là đang lên kế hoạch chặn ngược lại các tiện ích chặn quảng cáo.

Cách thức mà Google đưa ra là sẽ ngừng cung cấp khả năng chặn đối với các tiện ích khi sử dụng API webRequest - Đây là cách thức phổ biến của các tiện ích chặn quảng cáo hiện nay. Google lý giải cho hành động này là nhằm hạn chế các dữ liệu trong trình duyệt của người dùng có thể bị chia sẻ cho một bên thứ 3, tuy nhiên có vẻ như cách giải thích này chưa đủ để khiến người dùng chấp nhận. Đặc biệt khi mà Google vẫn cho phép các tài khoản doanh nghiệp (có trả phí) có thể sử dụng toàn bộ các công cụ chặn quảng cáo.

Nói một cách khác, muốn được chặn quảng cáo thì bạn buộc phải trả tiền cho Google, hoặc có một cách miễn phí là ...chuyển sang dùng một trình duyệt khác.

 

Trình duyệt Tor chuyên dùng để vào deepweb nay đã có trên Android, tải về tại đây!

(Techz.vn) Bạn có thể download và trải nghiệm trình duyệt ẩn danh Tor ngay tại đây.