Ứng dụng

Đối phó với vấn nạn hiếp dâm, Google Maps tại Ấn Độ được bổ sung thêm tính năng cực hay

Đối phó với vấn nạn hiếp dâm, Google Maps tại Ấn Độ được bổ sung thêm tính năng cực hay

Rất nhiều vụ hiếp dâm đã xảy ra trong thời gian qua tại Ấn Độ, thậm chí có cả vụ việc du khách nữ người Nhật bị tài xế Uber hiếp dâm khi du lịch tại đây. Trước vấn nạn này, Google đã bổ sung thêm tính năng “Stay Safer” trên ứng dụng Google Maps cho toàn bộ các thiết bị hoạt động tại đất nước này. 

Tính năng mới được kỳ vọng sẽ giúp mọi người, đặc biệt là các khách hàng nữ khi di chuyển bằng taxi tại Ấn Độ có thể giữ được an toàn cho mình tốt hơn. 

Khi lên một chiếc taxi, người dùng sẽ nhập điểm đến để tìm đường sau đó chạm để kích hoạt tính năng giữ an toàn nếu muốn. Khi tính năng này được bật, lộ trình di chuyển của bạn chỉ cần lệch 0.5km so với lộ trình mà Google đưa ra thì các biện pháp bảo vệ sẽ được kích hoạt, chẳng hạn như gửi vị trí cho người thân hoặc cơ quan chức năng. 

Con số 0.5km nhằm giúp tài xế có thể đối phó với những tình huống như tắc đường hoặc lộ trình sai, và người dùng không bị quá làm phiền bởi các cảnh báo, thế nhưng nó cũng đủ để giữ an toàn cho người dùng nếu tài xế đó thực sự có ý đồ xấu.

 

Google Assistant đã có mặt tại 80 quốc gia và hỗ trợ 30 ngôn ngữ

(Techz.vn) Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng trợ lý ảo Google Assistant đã có sự phát triển rất ấn tượng.