Sony chính thức xác nhận ngừng bán điện thoại tại nhiều khu vực, bao gồm Việt Nam

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 23/05/2019 07:00:00(GMT+7)
Sony chính thức xác nhận ngừng bán điện thoại tại nhiều khu vực, bao gồm Việt Nam

(Techz.vn) Người dùng Việt Nam sẽ không còn cơ hội mua những chiếc điện thoại Sony chính hãng nữa.

Việc Sony thu hẹp mảng điện thoại của mình thực ra không còn là mới, nhưng mới đây, hãng điện tử Nhật Bản đã chính thức xác nhận kế hoạch này của mình.

Trong buổi gặp gỡ các nhà đầu tư, Sony cho biết sẽ không kinh doanh smartphone tại một số khu vực như châu Phi, Úc, Canada, Ấn Độ, Mỹ La-tin, Trung Đông và Đông Nam Á nữa. Như vậy Việt Nam cũng sẽ không còn nằm trong kế hoạch tương lai của Sony với ngành hàng smartphone. Các thị trường mà ông lớn một thời này sẽ tập trung giờ đây chỉ còn châu Âu, Hồng Kông, Nhật Bản và Đài Loan.

Cũng đã rất lâu rồi thị trường Việt Nam không chứng kiến sự ra mắt của một sản phẩm Sony nào mới, mặc dù họ vẫn sở hữu lượng fan đông đảo. Với việc chậm cập nhật các xu hướng sản phẩm, giá thành cao trong khi vòng đời lại ngắn, một số gặp lỗi không đáng có, smartphone Sony mất dần khách hàng tại Việt Nam cũng như nhiều thị trường khác, nhường chỗ cho Apple, Samsung và hàng loạt thương hiệu đến từ Trung Quốc.

Mới đây, họ cũng vừa giới thiệu mẫu Xperia 1 - flagship mới nhất của Sony với màn hình OLED 4K HDR, chip xử lý Snapdragon 855 và 3 camera sau dự kiến bán ra vào tháng 6 năm nay.

 

Sony Xperia 1 chính thức được bán ra, giá lên đến 21 triệu đồng

(Techz.vn) Sony vừa chính thức bán ra mẫu flagship 2019 của hãng mang tên Xperia 1.rn

 

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất