iPad 2 vừa bị xếp vào danh sách “lỗi thời" sau 8 năm ra mắt

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 02/05/2019 09:39:00(GMT+7)
iPad 2 vừa bị xếp vào danh sách “lỗi thời

(Techz.vn) iPad 2 có thể coi là một trong những chiếc iPad thành công và có tuổi đời cao nhất của Apple.

Theo quy định của Apple, các sản phẩm sau khi ra mắt 7 năm sẽ bị ngừng hỗ trợ và xếp vào danh sách thiết bị lỗi thời. Mới đây nhất, một trong những thiết bị “kinh điển" của Apple là iPad 2 cũng đã chính thức gia nhập danh sách này. Sản phẩm được giới thiệu lần đầu vào năm 2011, và đến nay đã là 8 năm tuổi.

Với việc bị cho vào danh sách thiết bị lỗi thời, iPad 2 sẽ không còn được hỗ trợ về phần cứng trên toàn thế giới ngoại trừ một số khu vực có quy định riêng như Thổ Nhĩ Kỳ hoặc bang California của Mỹ. Tại những nơi này, iPad 2 sẽ được xếp vào danh sách thiết bị “vintage" và được hỗ trợ phần cứng tới năm 2021.

Tới lúc đó, Apple sẽ cắt mọi dịch vụ liên quan đến chiếc máy này, bao gồm sửa chữa phần cứng lẫn phần mềm. Tức là người dùng sẽ phải chọn việc thay thế thiết bị hoặc tìm đến cách dịch vụ sửa chữa bên ngoài (nếu có).

Tuy vậy có lẽ hiếm ai còn dùng những chiếc iPad 2 tính tới thời điểm đó. Sản phẩm này được ra mắt lần đầu vào năm 2011 và được giữ trên kệ mãi tới năm 2014. Đến nay, iPad 2 đã có hàng loạt người kế nhiệm khác như những chiếc iPad Mini, iPad Air mới, tuy vậy iPad 2 vẫn là một trong những thiết bị thành công, được duy trì vòng đời lâu nhất của Apple tính thời thời điểm hiện tại.

 

Cách sửa lỗi iPad bị vô hiệu hóa trong 48 năm

(Techz.vn) Nếu iPad bị vô hiệu hóa trong nhiều ngày hoặc thậm chí nhiều năm, bạn có thể khôi phục nó theo hướng dẫn trong bài viết sau đây.

 

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất