Tư vấn

Nhanh tay nâng cấp lên Windows 10 trước khi hết hạn miễn phí

Nhanh tay nâng cấp lên Windows 10 trước khi hết hạn miễn phí

Microsoft mới đây đã công bố hạn cuối cho thời gian nâng cấp miễn phí hệ điều hành Windows 10.

Đến ngày 30/7 tới đây, người dùng sẽ không còn được nhận bản nâng cấp miễn phí nữa. Thế nên từ nay đến ngày 29/7, bạn hãy nhanh tay nâng cấp hệ điều hành, nếu không muốn phải bỏ ra 119 USD (khoảng 2,6 triệu đồng) cho Windows 10 Home hay 199 USD (khoảng 4,4 triệu đồng) cho Windows 10 Pro.

Tại sao lại là 30/7?

Việc ngừng cung cấp miễn phí Windows 10 có thể khiến nhiều người dùng hụt hẫng, nhất là khi thói quen nâng cấp hệ điều hành miễn phí đã ngấm sâu vào thói quen người dùng hiện nay.

Tuy nhiên 30/7 chính là thời điểm tròn 1 năm sau khi Microsoft chính thức giới thiệu hệ điều hành này. Hãng khổng lồ phần mềm có hứa hẹn sẽ hỗ trợ nâng cấp miễn phí trong vòng 1 năm, và đến nay là sắp hết thời gian nói trên.

Trong thời gian này, các thiết bị chạy từ Windows 7 trở lên đều có thể nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới nhất. Và quả thực điều này rất có tác dụng khi hệ thống đã ghi nhận 100 triệu thiết bị đầu tiên nâng cấp sau hai tháng. Sáu tháng sau, con số này là 200 triệu thiết bị và giờ đây tiếp tục cán mốc con số 300 triệu.

Tham khảo: Microsoft

 

Ngày tàn của điện thoại Windows Phone tại Việt Nam không còn xa?

(Techz.vn) Thương hiệu Nokia đã chẳng còn, thế nhưng có lẽ nào ngày biến mất của những chiếc điện thoại Lumia tại thị trường Việt Nam cũng sẽ không còn xa nữa?rn