Trên tay Galaxy Fold từ Engadget: Nhiều trải nghiệm thú vị, nhưng nếp gấp là có thật

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 16/04/2019 11:47:00(GMT+7)
Trên tay Galaxy Fold từ Engadget: Nhiều trải nghiệm thú vị, nhưng nếp gấp là có thật

Galaxy Fold gây bất ngờ về sự cứng cáp và chắc chắn của mình, tuy nhiên nếp gấp trên màn hình là có thật, dù nó không ảnh hưởng nhiều.

Còn khoảng 10 ngày nữa, tức ngày 26/4, Samsung mới chính thức bán ra Galaxy Fold. Tuy nhiên với sự độc đáo trong thiết kế và tính năng, cùng mức giá lên tới gần 2.000 USD khiến Galaxy Fold trở thành một trong những chiếc máy được mong chờ nhất hiện nay. Trang Engadget đã nhanh chóng được trên tay chiếc máy này, qua đó giải đáp phần nào cho chúng ta về những thắc mắc như: Liệu thiết kế này có thực sự chắc chắn, có vấn đề gì với màn hình gập không, và liệu chiếc máy có thực sự đáng mua?

Mức độ hoàn thiện của Fold thực sự đáng ngạc nhiên. Máy cứng cáp và việc mỗi khi dùng xong, gập máy lại mang đến cảm giác thoả mãn thú vị. Fold có màn hình chính tỷ lệ 4.2:3 với độ phân giải QVGA+ (1.536 x 2.152 pixel). Màn hình này được làm từ “nhựa tổng hợp tiên tiến", một loại vật liệu tương tự nhựa, nhưng cứng hơn.

Tuy vậy, việc mở màn hình lên lại không hề dễ dàng như khi gập lại. Chính nhờ sự chắc chắn, đồng thời có thêm nam châm hút khiến việc mở máy ra buộc bạn phải sử dụng cả 2 tay. Khi đó, phần màn hình nhỏ bên ngoài của Fold sẽ trở thành mặt lưng. Phần màn hình này có kích thước 4,6 inch, độ phân giải 840 x 1.960 pixel nhưng hiển thị không đẹp như những máy Samsung cao cấp khác, chưa kể đến tỷ lệ màn hình “lạ” khiến người dùng khó thích nghi và rất dễ bấm nhầm. Theo phóng viên Cherlynn Low của Engadget: “Bạn sẽ không muốn dành nhiều thời gian cho chiếc màn hình này đâu".

Tuy vậy, Cherlynn cũng cho biết sau một thời gian làm quen, cô đã có thể đóng mở chiếc máy này bằng một tay. Về cơ bản thao tác này cũng giống như chúng ta đóng mở điện thoại màn hình gập ngày xưa và cũng không loại trừ khả năng, sau này động tác đóng mở máy thậm chí còn có thể “gây nghiện" như cách chúng ta chơi fidget spinner vậy.

Chi tiết về màn hình, vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất có lẽ là độ bền và nếp gấp liệu có tồn tại hay không? Trên thực tế, nếp gấp là có thật, giống như việc bạn gấp một tờ giấy sau đó dàn phẳng ra, dù có cố gắng thì vẫn không thể phẳng tuyệt đối. Tuy vậy tuỳ thuộc nội dung hiển thị trên màn hình, chẳng hạn với màn hình hiển thị màu đen hoặc xám, nếp gấp sẽ không ảnh hưởng. Nó chỉ rõ ràng hơn khi nội dung hiển thị các nội dung sáng màu.

Về tính hữu dụng: Màn hình gấp sẽ thực sự thú vị nếu ta sử dụng các ứng dụng có hỗ trợ. Chẳng hạn như đang xem YouTube hoặc Google Maps bằng màn hình nhỏ bên ngoài, chỉ cần mở máy ra là toàn bộ nội dung sẽ trải rộng ra màn hình lớn một cách tự động. Ngoài ra nếu người dùng có nhu cầu chạy đa nhiệm với nhiều cửa sổ ứng dụng cùng mở, Fold có thể mở tối đa 3 ứng dụng trên màn hình. Bố cục bàn phím cũng được chia đôi ở giữa để việc thao tác tay thuận lợi hơn.

Nhờ được trang bị con chip xử lý mạnh mẽ nhất hiện nay là Snapdragon 855, kết hợp cùng RAM 12GB, độ trễ là điều không hề có trên Fold ngay cả trong các tình huống như chuyển đổi ứng dụng, chuyển camera. Pin trên máy là sự kết hợp của 2 viên pin riêng biệt với tổng dung lượng 4.380mAh. Dù khá cao nhưng nếu xét trên trên các trang bị đi kèm, viên pin này chưa chắc có thể đáp ứng tốt nhu cầu 1 ngày dài sử dụng.

Mặc dù có thiết kế độc đáo, Fold vẫn có ốp lưng đi kèm. Đó là 2 miếng bảo vệ bằng vật liệu tương tự Kevlar, được thiết kế đặc biệt để không cản trở bản lề.

Cuối cùng, Engadget kết luận rằng, chiếc máy này không dành cho số đông, cũng không hẳn là dành cho những người nhiều tiền và yêu cầu tính năng cao cấp. Fold có lẽ sẽ phù hợp cho một số fan của Samsung, đồng thời mong muốn một chiếc điện thoại đặc biệt nhất để sử dụng.

 

Trên tay Samsung Galaxy S10 và S10+: Đẹp hoàn mỹ và rất nhiều những thay đổi lớn!

(Techz.vn) Samsung Galaxy S10 sở hữu nhiều thay đổi lớn so với phiên bản tiền nhiệm, cả về cấu hình, tính năng lẫn camera.

 

Theo Dòng Sự Kiện:
Samsung
Samsung
Có thể bạn quan tâm