Đánh giá nhanh camera Galaxy A50 - tính thực dụng cao, chụp ảnh góc siêu rộng rõ nét ngay cả khi thiếu sáng

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 04/04/2019 15:35:00(GMT+7)
Đánh giá nhanh camera Galaxy A50 - tính thực dụng cao, chụp ảnh góc siêu rộng rõ nét ngay cả khi thiếu sáng

(Techz.vn) Thử nghiệm trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, Galaxy A50 mang đến chất lượng hình ảnh khá ấn tượng so với mức giá của mình, đặc biệt ngay cả trong điều kiện ánh sáng phức tạp, ánh sáng yếu.

Galaxy A50 có thể coi là một chiếc máy khá toàn diện ở thời điểm hiện tại, trong phân khúc dưới 7 triệu đồng. Đây là sản phẩm đầu tiên có màn hình Infinity-U của Samsung bán tại Việt Nam, với nhiều trang bị nổi bật như vân tay trong màn hình, pin “khủng" 4.000mAh cùng cấu hình mạnh mẽ và hệ điều hành Android 9 kết hợp giao diện One UI tiên tiến.

Tuy nhiên với nhu cầu của những người dùng trẻ, từng đó là chưa đủ. Yếu tố quan trọng để giúp A50 có thể đáp ứng hoàn hảo hơn cho mọi nhu cầu của người dùng, đó là camera.

Hiểu được điều này, Samsung cũng đã trang bị trên Galaxy A50 một cụm camera với 3 ống kính khác nhau, bao gồm góc siêu rộng, góc tiêu chuẩn với khẩu độ lớn, cùng một camera chuyên dụng cho chụp ảnh xoá phông. Điều này giúp cho người dùng có thể dễ dàng chụp được nhiều thể loại ảnh khác nhau, trong những điều kiện ánh sáng khác nhau.

Và với những nhu cầu cơ bản như chụp hình khi đi check-in quán cà phê, chụp ảnh trong chuyến du lịch, A50 có thể đáp ứng tốt, thậm chí thay thế một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp. Chưa kể, sức mạnh của cụm camera này còn được bổ trợ bằng hệ thống trí tuệ nhân tạo, với khả năng nhận diện bối cảnh thông minh và đưa ra các tuỳ chỉnh tối ưu.

Vậy trên thực tế, chất lượng ảnh chụp từ Galaxy A50 như thế nào?

Thử một tấm với chế độ góc rộng trên Galaxy A50. Giao diện của máy khá dễ sử dụng, chỉ cần bấm nút chọn là máy sẽ tự động chuyển sang chế độ này. Góc rộng giúp bạn có thể dễ dàng thu được toàn bộ toà nhà cao nhất Hà Nội chỉ với 1 lần bấm máy.

Ống kính này cũng cực kỳ thích hợp trong các bức ảnh "check-in" ở quán cà phê hay trong một không gian kiến trúc đẹp. Bởi nó có thể thu được toàn bộ y như mắt người nhìn thấy, đồng thời cải thiện chất lượng nhờ AI ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.  

Cũng ở quán cà phê, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang chế độ chụp "Lấy nét động" để có những bức ảnh "xoá phông". A50 được trang bị camera chính 25MP khẩu độ f/1.7 cùng 1 camera phụ 5MP hỗ trợ xoá phông. Sau khi chụp, bạn có thể chỉnh độ mờ hậu cảnh cũng như bokeh độc đáo.

Khá ấn tượng khi Galaxy A50 có thể chụp xoá phông tốt ngay cả trong những điều kiện ánh sáng phức tạp, ánh sáng yếu, tạo nên những bức ảnh lung linh, có chiều sâu hơn, đồng thời nhấn mạnh chủ thể mong muốn. 

Thử một tấm với camera chính của máy. Trong điều kiện ánh sáng phức tạp của quá cà phê, trí tuệ nhân tạo đã hỗ trợ rất nhiều để tạo ra một bức ảnh ấn tượng, tái tạo chi tiết vùng tối và vùng sáng hoàn hảo. Chẳng hạn như trong bức ảnh trên, những bông hoa trắng ở phía trước không bị cháy sáng, đồng thời hậu cảnh phía sau trong phòng tối cũng được hiện lên một cách sắc nét, đủ chi tiết. 

Cùng bối cảnh đó, nhưng tôi đã thử chuyển sang camera super wide để có một góc nhìn mới mẻ và bao quát hơn. 

Hoặc tiến lại gần để chụp cận cảnh bông hoa. AI của máy tự động nhận ra tôi đang muốn chụp hoa và tự động tối ưu cho màu sắc tươi tắn hơn, tăng tương phản, đồng thời làm nổi bật bông hoa so với môi trường xung quanh.

Một số bức ảnh khác chụp với Galaxy A50:

Với xu hướng thích du lịch, thích chụp ảnh “check-in" hiện nay của các bạn trẻ, một chiếc điện thoại với camera có khả năng chụp ảnh đa dạng là điều không thể thiếu. Galaxy A50 với 3 camera ở phía sau, bao gồm camera góc rộng, camera khẩu độ lớn cùng 1 camera hỗ trợ xoá phông sẽ giúp các bạn trẻ có thể dễ dàng thu được các bức ảnh ở những góc nhìn khác nhau, điều kiện ánh sáng khác nhau mà không cần lo lắng về chất lượng hình ảnh.

 

Du lịch Sapa với chiếc điện thoại Galaxy A9, những gì tôi thu được còn hơn cả mong đợi

(Techz.vn) Để chuyển đi chơi thực sự ý nghĩa nhưng vẫn có ảnh đẹp mang về, tôi quyết định sử dụng Galaxy A9 cho toàn bộ hành trình Hà Nội - Sapa của mình.

Theo Dòng Sự Kiện:
Samsung
Samsung
Có thể bạn quan tâm