Ngoài Galaxy Fold, Samsung đang làm thêm ít nhất 2 phiên bản điện thoại gập, có thể giống Huawei Mate X

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 06/03/2019 10:39:00(GMT+7)
Ngoài Galaxy Fold, Samsung đang làm thêm ít nhất 2 phiên bản điện thoại gập, có thể giống Huawei Mate X

(Techz.vn) Điều này có lẽ đã nằm trong kế hoạch tung 1 triệu điện thoại màn hình gập trong năm 2019 của Samsung.rn

Trang Bloomberg dẫn lời một nguồn tin thân cận của Samsung cho biết, hãng điện tử Hàn Quốc đang trong quá trình nghiên cứu và chế tạo thêm 2 smartphone với màn hình bẻ gập nữa. Nếu như Galaxy Fold gấp vào trong theo dạng 1 cuốn sổ, thì 2 phiên bản mới sẽ bao gồm 1 thiết kế gập theo chiều dọc như vỏ sò và 1 thiết kế gập ra như Mate X của Huawei.

Samsung từ chối bình luận về thông tin này, nhưng trước đó, họ cũng từng thể hiện rõ tham vọng phát triển điện thoại màn hình gập với doanh số đạt 1 triệu chiếc trong năm nay. Theo phân tích của Bloomberg, Samsung cũng như các hãng điện thoại Android đang cố gắng để tạo ra một sự khác biệt so với đối thủ Apple và giành giật thêm thị phần của ngành công nghiệp smartphone trị giá gần 500 tỷ đô la này. Huawei có Mate X, Xiaomi, Oppo và nhiều nhà sản xuất Trung Quốc khác cũng đang có những dự án điện thoại màn hình gập của riêng mình.

Trở lại với các sản phẩm màn hình gập mà Samsung đang nghiên cứu. Nguồn tin thân cận của họ cho biết các thiết kế gập mới kể trên sẽ giúp họ giảm bớt 1 màn hình phụ như trên Fold, qua đó làm giảm độ dày và giúp sản phẩm thanh mảnh, thon gọn hơn.

Fold vốn được Samsung chuẩn bị trong thời gian khá dài để khắc phục được hầu hết các nhược điểm của thiết kế gập. Chẳng hạn như màn hình sẽ dễ bị nhăn sau khi đóng mở khoảng 10.000 lần. Ngoài ra, Samsung cũng đang cân nhắc đến việc thay thế miễn phí màn hình cho người dùng nếu gặp bất cứ vấn đề gì.

Hiện tại, người hâm mộ đang rất mong chờ sản phẩm màn hình gập đều tiên của Samsung là Galaxy Fold được chính thức bán ra thị trường. Dự kiến sẽ vào khoảng tháng Tư, với mức giá 1.980 USD.

Theo: Bloomberg

 

Vì sao Huawei Mate X gập ra ngoài, còn Galaxy Fold của Samsung lại gập vào trong?

(Techz.vn) Samsung vừa tiết lộ khá nhiều thông tin xoay quanh chiếc điện thoại độc đáo Galaxy Fold của mình.

 

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất