"Thợ đào"Bitcoin đừng bi quan! Intel vừa có giải pháp khai thác Bitcoin cực hiệu quả

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 03/12/2018 09:33:00(GMT+7)

(Techz.vn) Dù muộn màng, nhưng giải pháp của Intel hứa hẹn có thể giúp các “thợ mỏ\" có thể có thêm hy vọng khi mà việc khai thác bitcoin ngày càng khó khăn.

Sau thời kỳ đỉnh cao kéo dài khá ngắn ngủi, việc khai thác các đồng tiền mã hoá như Bitcoin giờ đây trở nên ngày càng khó khăn khi mà lượng Bitcoin ngày càng ít, giá trị của đồng tiền này đi xuống, trong khi các chi phí (đặc biệt là năng lượng và thiết bị đào) thì lại ngày càng tăng. Những khó khăn này khiến không ít đơn vị chuyên đào bitcoin phải phá sản hoặc hoạt động cầm chừng. Mặc dù vậy, Intel cho biết, họ vừa có một bằng sáng chế giúp khắc phục những khó khăn này cho các thợ đào.

Cụ thể, sáng chế của Intel cho phép tạo nên một dòng vi xử lý có khả năng khai thác Bitcoin với hiệu suất cao. Bộ vi xử lý được thiết kế đặc biệt, dựa trên thuật toán SHA-256 giống như Bitcoin.

Khác với vi mạch ASIC (Application Specific Integrated Circuit) vốn là một trong những, giải pháp khai thác Bitcoin được ưa chuộng nhất hiện nay, sáng chế của Intel giúp giảm các quy trình xử lý chỉ còn 1 lần, thay vì nhiều tầng giai đoạn như ASIC. Điều này giúp rút ngắn thời gian, giảm thiểu năng lượng và những quá trình không cần thiết để xử lý một chuỗi khối cũng như “đào coin".

Điện năng tiêu thụ và chi phí thiết bị đang là 2 thách thức lớn nhất với các đơn vị cũng như những thợ đào Bitcoin chuyên nghiệp. Nếu như trước đây, việc đào được thực hiện khá dễ dàng, giá trị của đồng tiền mã hoá lớn nên gộp chung lại vẫn sinh ra lãi lớn, còn thời gian gần đây, chẳng hạn như một đơn vị Internet khá lớn tại Nhật Bản là GMO tuyên bố đã lỗ 5,5 triệu USD trong quý 3 năm nay bởi thị trường đã thay đổi.

Hy vọng, sáng chế mới của Intel sẽ giúp cho các thợ đào tin tưởng hơn và tương lai của mình, góp phần xây dựng hệ thống tiền mã hoá bền vững trong thời gian tiếp theo.

Theo: TNW

 

Mất tiền tỷ vì đầu tư 'trâu cày' Bitcoin

(Techz.vn) Tiền ảo giảm giá cả chục lần, máy đào mất giá tới 80% khiến nhiều nhà đầu tư buộc phải bán tháo thiết bị dù lỗ cả tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất