Xiaomi “troll" Oneplus, tặng cả máy tính cho người xếp hàng mua OnePlus 6T để tính giá

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 02/11/2018 15:15:00(GMT+7)
Xiaomi “troll

(Techz.vn) Xiaomi và OnePlus vốn là 2 hãng điện thoại nổi tiếng với những sản phẩm giá rẻ cấu hình cao, thế nên chẳng khó hiểu khi hãng này “troll\" hãng kia về mức giá của sản phẩm mới.

Vừa qua thì OnePlus đã tổ chức sự kiện mở bán chiếc điện thoại mới của mình là OnePlus 6T tại thị trường Ấn Độ. Đáng lẽ đây sẽ là một sự kiện thành công mỹ mãn bởi lượng người quan tâm đến sản phẩm này tại thị trường Ấn không phải là nhỏ, thế nhưng cuối cùng nó lại được nhắc đến nhiều hơn bởi sự tham gia của một “vị khách không mời", đó chính là Xiaomi.

Xiaomi được cho là đã mang đến sự kiện này những chiếc máy tính bỏ túi để tặng cho người đang xếp hàng chờ mua chiếc 6T. Kèm theo đó là dòng chữ “Do the Math - Hãy làm toán” với chữ “t" được cách điệu thành dấu “+” để ám chỉ hãng OnePlus.

Cách đó không xa, Xiaomi còn cho dựng một biển quảng cáo lớn có đoạn "20,999 rupee < 3_,999 rupee". Với những khách hàng Ấn Độ, họ đủ hiểu rằng những thông điệp này muốn gợi nhắc đến mẫu Pocophone F1 của Xiaomi đang được bán với giá 20,999 rupee tại đây (khoảng 6,7 triệu đồng), trong khi đó “3_,999 rupee” (đã được ẩn đi số 7) chính là mức giá của 6T (khoảng 12 triệu đồng).

Mức giá gần gấp đôi, trong khi cấu hình của cả 2 máy khá tương đương với chip Snapdragon 845, có bản RAM 6GB, bộ nhớ 64GB, thậm chí pin của F1 còn nhỉnh hơn 6T một chút. Chiến thuật này đủ để Xiaomi có thể tác động mạnh mẽ đến tâm lý những khách hàng đang chờ mua chiếc OnePlus 6T.

Tất nhiên, cấu hình không phải là tất cả và OnePlus cũng có những điểm hấp dẫn riêng để xứng đáng với mức giá đó. Chẳng hạn như thiết kế của chiếc 6T được đánh giá là đẹp hơn, máy có cảm biến vân tay dưới màn hình, và đặc biệt là thương hiệu này đã có mặt từ lâu và được yêu thích tại rất nhiều thị trường, chứ không lạ lẫm như POCO. 

Việc các hãng điện thoại “troll" nhau trong ngày mở bán không hiếm. Cách đây không lâu, Huawei cũng từng chơi trò tặng sạc dự phòng cho các khách hàng đang xếp hàng cả ngày trời để mua những mẫu iPhone mới tại Apple Store Singapore.

 

Cảnh tượng xếp hàng đáng kinh ngạc tại Mỹ, không phải chờ mua iPhone XR mà là chiếc smartphone 580 USD của OnePlus

(Techz.vn) Một nhân viên của T-Mobile cũng đã phải thốt lên rằng: “Tôi chưa từng thấy cảnh tượng nào giống như thế này”.

 

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất