Tới lượt Instagram thanh lọc các tài khoản ảo, rất nhiều người sẽ thấy follower bị giảm

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 21/11/2018 15:55:00(GMT+7)
Tới lượt Instagram thanh lọc các tài khoản ảo, rất nhiều người sẽ thấy follower bị giảm

(Techz.vn) Instagram cho biết họ đang sử dụng các hệ thống trí tuệ nhân tạo để “khử\" hết các tài khoản ảo.

Ứng dụng mạng xã hội thuộc quyền sở hữu của Facebook cho biết, họ đang tiến hành thanh lọc các tài khoản ảo trên Instagram, bắt đầu từ hôm nay.

Mạng xã hội hình ảnh phổ biến nhất thế giới này đã có 1 tỷ người sử dụng hồi tháng Sáu vừa qua và vẫn liên tục tăng trưởng tính đến nay. Trong thông báo mới nhất của mình, Instagram cho biết đang tiến hành loại bỏ các like và comment ảo, cũng như những tài khoản theo dõi không được xác thực. Những con số ảo này thường là kết quả của việc người dùng sử dụng các ứng dụng từ bên thứ 3 để tăng lượng tương tác cũng như các chỉ số giúp “làm đẹp" tài khoản.

Nếu bị Instagram phát hiện người dùng có sử dụng các ứng dụng tăng follower “ảo", họ cũng sẽ vô hiệu hoá các ứng dụng đó và yêu cầu người sử dụng đăng nhập lại. Một số dịch vụ tăng like, tăng follower ảo trên Instagram như Instagress cũng đã bị chặn.

Công ty sở hữu Instagram là Facebook cũng cho biết, họ từng xoá tới 1,5 tỷ tài khoản ảo trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 năm nay, điều đó đã cho thấy lượng tài khảo ảo trên các mạng xã hội đang cực kỳ nhiều.

Tại Việt Nam, không ít người sở hữu từ 2 tài khoản Facebook và Instagram trở lên, thậm chí với những nhà quảng cáo, họ có tới hàng trăm tài khoản và có cả những công cụ để “nuôi" tài khoản khiến Facebook không thể nhận dạng.

 

Mỗi bài đăng trên Instagram của Sơn Tùng M-TP, Chi Pu và Đông Nhi có giá bao nhiêu tiền?

(Techz.vn) Mạng xã hội có thể không chỉ là một công cụ thể người nổi tiếng tương tác với người hâm mộ của mình mà còn có thể là một nguồn thu nhập ấn tượng.

 

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất