Tư vấn A-Z

iPhone 15 Pro với vỏ Titanium xịn đã đến hồi 'SAY BYE' ốp lưng?

iPhone 15 Pro với vỏ Titanium xịn đã đến hồi 'SAY BYE' ốp lưng?

Chất liệu titanium được kỳ vọng sẽ giúp cho iPhone 15 bền bỉ hơn, cảm giác cầm nắm mượt mà hơn và liệu đã đến lúc chúng ta nên 'xài trần' hoàn toàn để có được trải nghiệm sử dụng tốt nhất. Hãy cùng đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc này nhé!

Titanium và thép không gỉ: Một bước cải tiến hay cải lùi?

Khung titanium có khả năng chống ăn mòn tốt hơn chất liệu thép không gỉ, đặc biệt là trong môi trường acid và nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, Titanium cũng có điểm nóng chảy cao hơn thép, khả năng chịu lực tương đương thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 40% thép.

iPhone-14-Pro-vs-15-Pro-Buyers-Guide

Tuy nhiên, trong tình huống sử dụng thông thường nếu xét về độ bền bỉ, Titanium trở nên yếu thế hơn thép. Bởi những tác động thực tế của người dùng đối với một chiếc điện thoại sẽ là làm rơi hay va chạm. Những đặc điểm này sẽ được đưa vào những tiêu chí như độ cứng bề mặt, độ bền kéo và độ bền cắt. Đối với các tiêu chí này thì thép đều nhỉnh hơn Titanium đáng kể. 

gsmarena_000

Chưa hết, trên thực tế, người dùng thông thường cũng sẽ chẳng cần đến những ưu điểm vượt trội về độ ăn mòn, hay dùng điện thoại ở những nơi có nhiệt độ cao ngàn độ để kiểm chứng điểm nóng chảy trên chất liệu vỏ Titanium. 

Thực tế kiểm chứng độ bền khung Titanium

Screen Shot 2023-09-27 at 19-37-13

iFixit cũng đã tiến hành thử nghiệm và phân tích chất liệu vỏ Titan mới trên iPhone 15 Pro. Trong đoạn video, iFixit đã chỉ ra những yếu điểm từ lớp phủ titan rất dễ bị trầy xước khi soi dưới ống kính hiển vi. iFixit cũng chia sẻ thêm, việc Apple phủ Titan giúp cho iPhone thế hệ mới nhẹ hơn đáng kể so với chất liệu thép không gỉ. Bên cạnh đó, chất liệu Titan cũng giúp cho dòng sản phẩm mới của hãng tạo nên sự khác biệt so với những đối thủ khác trên thị trường. 

Vậy có nên sử dụng ốp lưng trên iPhone 15 Pro

iBlason-iPhone-15-Pro-case-sponsored-jpg

Không thể phủ nhận, chất liệu Titan mang đến cho iPhone 15 Pro cảm giác cầm nắm mượt mà hơn nhưng các thành phần ở cạnh được bo cong. Bên cạnh đó, trọng lượng máy nhẹ hơn cũng mang đến sự thoải mái khi sử dụng. Nhưng với những đánh giá thực tế và phân tích trên, có thể thấy chất liệu vỏ Titan không hề bền bỉ hơn thép không gỉ như chúng ta vẫn lầm tưởng. 

Nếu bạn không quá quan trọng về ngoại hình, việc 'xài trần' iPhone 15 Pro ắt hẳn sẽ mang đến những trải nghiệm thích thú, thoải mái nhờ trọng lượng và các thành phần cạnh được vát nhẹ. Nhưng nếu bạn là một người bị khó chịu bởi những vết xước dăm, những vết cấn trên điện thoại, tốt nhất nên tìm mua cho iPhone 15 Pro một chiếc ốp lưng thật chắc chắn nhé.

Chúc bạn đọc có được những trải nghiệm vui vẻ với dòng máy thế hệ mới của Apple.

 

Muốn mua iPhone pin 'trâu' nhất của Apple, hãy chọn iPhone 15 Plus

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng iPhone 15 Pro Max là mẫu iPhone pin khỏe nhất của Apple, nhưng trên thực tế, iPhone 15 Plus mới là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch về pin lần này.