So sánh 3 hệ điều hành mobile: iOS 6.0 vs Android 4.0 vs Windows Phone 8 vs

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 07/09/2013 04:43:25(GMT+7)
So sánh 3 hệ điều hành mobile: iOS 6.0 vs Android 4.0 vs Windows Phone 8 vs

Windows Phone của Microsoft đã được rất nhiều ca ngợi với sự trở lại của nó vào cuối năm 2010, mặc dù giao diện Windows Phone khá đẹp và trơn tru, nhưng nó đã không bắt kịp với đa số người sử dụng. Cách này hay cách khác, chúng ta có thể thông cảm vì đây là 1 hệ điều hành khá mới và còn non nớt cả về ứng dụng lẫn tính năng, nền tản đa nhiệm còn gặp rất nhiều hạn chế, tùy biến lại càng hạn chế hơn.

Windows Phone của Microsoft đã được rất nhiều ca ngợi với sự trở lại của nó vào cuối năm 2010, mặc dù giao diện Windows Phone khá đẹp và trơn tru, nhưng nó đã không bắt kịp với đa số người sử dụng. Cách này hay cách khác, chúng ta có thể thông cảm vì đây là 1 hệ điều hành khá mới và còn non nớt cả về ứng dụng  lẫn tính năng, nền tản đa nhiệm còn gặp rất nhiều hạn chế, tùy biến lại càng hạn chế hơn.

Rõ ràng với Windows Phone 7, nó không thể đối đầu với 2 hệ điều hành iOS và Android. Nhưng chúng ta hãy cùng hy vọng với Windows Phone 8, nó là 1 bước nhảy vọt khổng lồ đối với nền tảng Windows đang dẫn đầu thị trường, xét theo nhiều khía cạnh khác nhau nó vẫn còn phù hợp với rất nhiều đối tượng. Thậm chí nó còn có thể vượt trội hơn cả iOS và Android, với màn hình tuyệt đẹp và đầy đủ các tính năng mà nó đem lại, chúng ta sẽ không cần phải sử dụng widgets quá nhiều.

Android 4.0

iOS6

Windows Phone 7.8

Windows Phone 8

Windows Phone 8 chạy trên nhân Windows NT, và nó sẽ cùng 1 nhân với Windows 8. Điều này có nghĩa rằng bạn nhận được sự hỗ trợ của chip đa lõi, điều này sẽ giúp bạn sẽ truy cập các cổng ứng dụng nhanh hơn và dễ dàng phát triển tổng thể trên nền tảng. Chính vì điều đó, nó sẽ tăng cường hệ sinh thái của Microsoft. Và với việc bổ sung các bản đồ của Nokia, đó là 1 bước tiến thật sự đáng lo sợ cho các nền tản iOS và Android hiện nay. Bạn thích 1 hệ điều hành mở trù phú nhưng lại quá bừa bộn như Android? 1 hệ điều hành bóng bẩy được sắp xếp đâu ra đó nhưng lại “kín cổng cao tường” của iOS? Hoặc là 1 hệ điều hành mang 1 hơi thở mới đầy sức sống của Windows Phone? Liệu ai sẽ là người chiến thắng trong cuộc đua này. Chúng ta hãy cùng đến với bản review dưới đây:


Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất