Máy tính chạy Windows 7 không thể nâng cấp trực tiếp lên Windows 11

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 07/07/2021 08:16:11(GMT+7)
Máy tính chạy Windows 7 không thể nâng cấp trực tiếp lên Windows 11

(Techz.vn) Người dùng Windows 7 buộc phải chuyển lên Windows 10, rồi mới được phép nâng cấp Windows 11.

Tuy đã ra mắt Windows 10 từ khá lâu, tuy nhiên, người dùng vẫn mong muốn sự ổn định và mượt mà từ nền tảng Windows 7 nên không ít người dùng, doanh nghiệp họ vẫn vận hành trên phiên bản Windows "cũ kỹ" này. Nhưng với những thay tích cực từ Windows 11 từ giao diện cho đến những tính năng hỗ trợ, rất nhiều người dùng cũng muốn trải nghiệm nền tảng mới của Microsoft. Theo một số liệu thống kê mới đây, hơn 65% người dùng Windows cũ sẽ nâng cấp lên Windows 11 khi nó được phát hành chính thức vào cuối năm nay. 

Giao diện quen thuộc của nền tảng Windows 7 mang đến sự ổn định, mượt mà cho đông đảo người dùng

Microsoft chia sẻ, muốn một thiết bị PC,laptop chạy Windows 7 không thể nâng cấp trực tiếp lên Windows 11. Lí do đến từ việc PC, laptop chạy Windows 7 không được cung cấp phương pháp nâng cấp dữ liệu trực tiếp lên Windows 11. Do đó, người dùng phải chuyển lên Windows 10 rồi sau đó mới nâng cấp lên Windows 11, hoặc nếu không, người dùng buộc phải cài mới lại hoàn toàn nếu muốn nâng cấp từ Windows 7 lên trực tiếp Windows 11. 

 

Windows 11 sẽ không còn lỗi 'màn hình xanh chết chóc'

(Techz.vn) Bạn sẽ không bao giờ gặp phải tình trạng màn hình xanh chết chóc sau khi lên Windows 11 vì Microsoft biến nó thành màn hình đen.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất