Nhịp sống số

Tim Cook lơ là phát triển iPhone, Jony Ive chán nản rời bỏ Apple?

Tim Cook lơ là phát triển iPhone, Jony Ive chán nản rời bỏ Apple?

Jony Ive - Nhà thiết kế chủ lực của các sản phẩm Apple không dửng dưng dứt áo ra đi một cách dễ dàng như vậy.

Các nguồn tin rò rỉ cho hay, nội bộ của Apple hiện đang xảy ra rất nhiều những mâu thuẫn. Ive ngày càng thất vọng với vị CEO Tim Cook đương nhiệm, khi công ty không còn tập trung vào thiết kế sản phẩm như dưới thời của vị lãnh đạo đại tài Steve Jobs, mà Tim Cook chỉ tập trung nhiều hơn vào việc giải quyết các vấn đề, khả năng vận hành. Chưa hết, Apple ngày càng đầu tư mạnh mẽ hơn các nền tảng không liên quan đến hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty, điều này khiến cho Apple dần mất đi bản chất.

Được biết, Jony Ive đã dần rút khỏi các dự án của Apple khi Tim Cook ra mắt Apple Watch vào năm 2015. Tim Cook xem Apple Watch như là một sản phẩm mở rộng của iPhone, trong khi đó, Ive lại mong muốn chiếc Apple Watch trở thành phụ kiện thời trang. Và như bạn thấy đấy, những chiếc Apple Watch đắt đỏ chỉ đạt 1/4 doanh số so với những gì Apple dự kiến. 

Đó cũng là lí do vì sao rất nhiều các thành viên chủ chốt thuộc nhóm thiết kế đã rời bỏ Apple trong những năm qua.

Thậm chí, Tim Cook cũng chẳng mặn mà với các sản phẩm do chính Apple tạo ra. Trong các sự kiện gần đây, Ive thường xuất hiện bên cạnh Tim Cook tại khu trưng bày để giới thiệu rõ hơn về sản phẩm của hãng ra mắt ngày hôm đó. Dưới thời Steve Jobs, ông theo dõi chặt chẽ các sản phẩm ngay từ những giai đoạn đầu. 

Khi Ive chính thức rời khỏi Apple vào cuối năm nay, ông sẽ tập trung vào phát triển công ty mới mang tên LoveFrom. Tuy nhiên, Apple vẫn tiếp tục bỏ ra hàng triệu USD cho các đơn đặt hàng thiết kế từ Jony Ive.

 

"Người hùng" thiết kế Jony Ive - người đã tạo nên hình hài iPhone, iPad, Mac, iPod, Apple Watch... rời bỏ Apple

(Techz.vn) Nhà thiết kế tài ba Jony Ive đã chính thức rời khỏi Apple sau 30 năm cống hiến.