Điện thoại

Độ hot của Google Pixel XL vượt ngoài tầm kiểm soát, giá đắt hơn gần gấp đôi trên Amazon

Độ hot của Google Pixel XL vượt ngoài tầm kiểm soát, giá đắt hơn gần gấp đôi trên Amazon

Hiện tượng mang tên Google Pixel XL trở nên nóng hổi hơn bao giờ hết tại đất Mỹ. Mức giá của mẫu điện thoại này được Amazon "đội" lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Từ mức giá gốc 869USD cho phiên bản 128GB (không khoá mạng), người dùng sẽ phải bỏ ra hơn 649USD để sở hữu phiên bản này. Tức 1518USD cho chiếc Google Pixel XL (128GB) phiên bản màu đen. Ngoài ra, phiên bản 32GB cũng được bán với mức giá đắt đỏ hơn đến 919USD, so với 769USD được đưa ra từ Google.

Điều này cho thấy, độ hot của Google Pixel XL tại Mỹ đã lên đến mức đỉnh điểm. Họ sẵn sàng chi một số tiền khổng lồ cho chiếc điện thoại chạy Android thuần do đích thân ông trùm tìm kiếm sản xuất. Tất nhiên, những chiếc Google Pixel XL bán với mức giá gốc tại các nhà mạng, Google Store hay Best Buy vào thời điểm hiện tại đã hoàn toàn hết hàng. 

Về thiết kế, thoạt nhìn thì Google Pixel XL có khá nhiều nét tương đồng với iPhone khi sở hữu các góc cạnh bo cong mềm mại. Máy trang bị màn hình 5,5 inch với độ phân giải 2K, VXL Snapdragon 821, 4GB RAM, camera chính 12 megapixel f/2.0 và vận hành trên nền tảng Android 7.1. Ngoài cấu hình, camera của Google Pixel và Pixel XL còn được giới chuyên môn đánh giá là tốt nhất hiện nay (từ DXOMark), vượt trội hơn cả iPhone 7 (86 điểm) với 89 điểm.

 

Google đang ép các ông lớn smartphone chơi theo luật của mình

Trước thực trạng hệ điều hành Android đang phân mảnh quá nhiều như hiện nay, khi mỗi nhà sản xuất smartphone điều tùy biến theo phong cách của riêng của mình mà không tuân theo bất kỳ quy định nào cả. Và mới đây Google đã có động thái định nghĩa lại luật chơi khi yêu cầu các ông lớn smartphone phải tuân theo.