Thủ thuật công nghệ

Lật mặt thủ đoạn đặt camera ở nhà nghỉ chỉ với một chiếc smartphone

Lật mặt thủ đoạn đặt camera ở nhà nghỉ chỉ với một chiếc smartphone

Bài viết này sẽ bật mí bạn cách để phát hiện camera giám sát ở các nhà nghỉ.

9998-png

Tại Việt Nam, đã ghi nhận rất nhiều báo cáo về việc có một số nhà nghỉ gắn camera giám sát nhằm theo dõi những thông tin nhạy cảm của khách hàng. Để phòng tránh điều này, hãy cùng chiếc smartphone bạn dò xét xem phòng bạn đang ở có camera giám sát không nhé.

Gọi điện đến một ai đó

cach-phat-hien-camera-quay-len-1

Hãy thử gọi điện thoại đến một ai đó và di chuyển quanh phòng bạn đang ở. Khi đến các vị trí có camera, chiếc điện thoại của bạn sẽ phát ra tiếng rè rè, bởi khi chức năng gọi điện hoạt động khi gặp những tín hiệu phát ra điện từ của camera sẽ xuất hiện âm thanh lạ.

Sử dụng flash hoặc camera

huong-dan-cach-phat-hien-camera-an-bang-dien-thoai-cuc (3)

Thường các camera sẽ được bố trí ở những ngóc ngách rất khó thấy, tốt hơn hết bạn nên sử dụng đèn flash của những chiếc smartphone để rọi xem những khu vực này nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng chức năng quay video trên camera để kiểm tra camera giám sát nhé, những đốm sáng sẽ xuất hiện trên màn hình nếu phát hiện ra camera.

huong-dan-cach-phat-hien-camera-an-bang-dien-thoai-cuc (6)

Dò WiFi

Hầu hết những thiết bị camera quay lén sẽ tự động sóng Wifi để chủ sở hữu kết nối với lấy dữ liệu. Bạn hãy thử lấy smartphone và dò Wifi xem sao nhé. Nếu chỉ xuất hiện WiFi của nhà nghỉ thì bạn hoàn toàn yên tâm, nếu gặp những WiFi lạ như một dãy chữ số hay các ký tự kỳ lạ thì rất có thể trong căn phòng ẩn chứa một thiết bị lạ rồi đấy.

Tắt đèn phòng

Thường những thiết bị có camera cài lén sẽ có thêm đèn nền LED xanh hoặc đỏ, những tín hiệu đó sẽ nhấp nháy khi phòng tối. Chính vì thế, khi bước vào phòng bạn nên tắt hết toàn bộ ánh sáng và dạo quanh phòng để quan sát nhé.

Tag:

smartphone