Hướng dẫn kích hoạt tính năng RAM ảo trên điện thoại Samsung

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 04/05/2022 07:21:53(GMT+7)
Hướng dẫn kích hoạt tính năng RAM ảo trên điện thoại Samsung

(Techz.vn) Tính năng RAM ảo giúp chiếc điện thoại Samsung vận hành hiệu quả hơn khả năng quản lý ứng dụng chạy ngầm mạnh mẽ hơn. Trong bài viết này, hãy cùng TechZ kích hoạt tính năng này nhé.

Bộ nhớ RAM các thiết bị Android đang từng ngày được các nhà sản xuất tăng cao hơn, giúp cho việc quản lý ứng dụng chạy ngầm và hiệu suất vận hành tổng thể được trơn tru hơn. Tuy nhiên, dù 6GB RAM hay 8GB RAM thì thiết bị Android của bạn vẫn chưa thể vận hành như ý bạn muốn với những tựa game yêu cầu đồ họa cao hay những phần mềm render video nặng ký. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng TechZ kích hoạt tính năng tăng RAM ảo trên thiết bị Samsung, giúp chú dế yêu của bạn vận hành hết công suất hơn nữa.

Bước 1: Mở phần Settings 

Bước 2: Kéo xuống và chọn Battery and device care > Memory

Bước 3: Nhấn vào RAM Plus và chọn mức bộ nhớ RAM ảo mà bạn mong muốn. Lưu ý rằng, chọn ít bộ nhớ RAM ảo hơn thì bạn sẽ có nhiều dung lượng bộ nhớ trống hơn. 

Sau khi chọn mức bộ nhớ RAM mà bạn muốn mở rộng, thiết bị của bạn sẽ yêu cầu khởi động lại để tính năng này có thể hoạt động được. 

Trên thực tế, tính năng này 'vay mượn' bộ nhớ ROM trống điện thoại của bạn và chuyển đổi thành bộ nhớ RAM ảo. Nếu điện thoại Samsung của bạn gần đầy bộ nhớ thì hãy xóa hình ảnh, ứng dụng cần thiết hoặc tối ưu bộ nhớ bằng cách Settings > Battery and device care > Optimize now để có nhiều không gian trống hơn cho bộ nhớ RAM ảo nhé. 

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể nâng cấp hiệu năng thiết bị Samsung của bạn rồi đấy. Đừng quên chia sẻ tính năng hữu ích này với bạn bè của mình nhé. 

 

Samsung Galaxy A73 5G nhận bản cập nhật lớn đầu tiên tại Việt Nam

Samsung Galaxy A73 5G, bản cập nhật, nâng cấp, A73 5G

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất