Vsmart tuyên bố ngừng sản xuất TV và Smartphone

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 10/05/2021 09:22:46(GMT+7)
Vsmart tuyên bố ngừng sản xuất TV và Smartphone

(Techz.vn) Vingroup tuyên bố sẽ ngừng phát triển mảng Tivi và Smartphone.

Cụ thể, Vinsmart sẽ dừng việc phát triển tivi và các thiết bị smartphone để chuyển sang phát triển các tính năng thông minh trên phương tiện giao thông và nhà ở. Mục tiêu là phát triển các tính năng thông tin - giải trí - dịch vụ (Infotainment) cho ô tô VinFast. Với gần 150 tính năng Infotainment sắp sửa được mang lên cho xe VinFast, ô tô của hãng sẽ có những tiện ích khác biệt, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường ôtô toàn cầu. 

 

Vsmart-jpeg-4304-1620558454-2857-1620559257

 

Bên cạnh đó, hãng cũng tập trung vào việc nghiên cứu, thiết kế và sản xuất các linh kiện điện tử, các tế bào pin điện, các hệ thống pin điện và động cơ điện các loại, nhằm tăng tỷ lệ nội địa hóa và đảm bảo nguồn cung cho VinFast.

Ngoài ra, Vinsmart vẫn tiếp tục nghiên cứu về thành phố thông minh, nhà thông minh cũng như các thiết bị IoT liên quan. 

 

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup chia sẻ "Việc sản xuất điện thoại hoặc tivi thông minh đã không còn mang lại khả năng đột phá, tạo ra giá trị khác biệt cho người dùng. Trong khi đó, việc phát triển các dòng ôtô đặc biệt thông minh, các ngôi nhà thông minh, thậm chí kiến tạo các thành phố thông minh... sẽ mang đến rất nhiều lợi ích và những trải nghiệm vượt trội cho nhân loại. Vì vậy, chúng tôi quyết tâm dồn mọi nguồn lực cho mũi nhọn này"

 

Đối với những sản phẩm đã bán ra thị trường, Vinsmart cam kết giữ nguyên chế độ bảo hành, sửa chữa, chăm sóc như đã cam kết cho đến ngày khách hàng không còn sử dụng sản phẩm nữa. Về mặt phần mềm, bộ phận thiết kế phần mềm điện thoại vẫn tiếp tục nghiên cứu để tung ra các bản nâng cấp, cập nhật cho thiết bị di động thông minh mà Vsmart đã bán ra thị trường. 

 

Để dồn toàn lực cho hướng đi mới, các nhà máy của VinSmart sẽ tiếp tục sản xuất điện thoại và tivi hiện có cho đến hết vòng đời của sản phẩm. Sau đó một phần nhà máy sẽ được sử dụng để gia công cho đối tác, phần còn lại sẽ được mở rộng điều chỉnh để sản xuất các sản phẩm mới. 

 

Gợi ý hình nền điện thoại chào mừng ngày 30/4 từ Vsmart

(Techz.vn) Bộ hình nền chào mừng ngày Giải phóng Miền Nam 30/4 của Vsmart nổi bật với những địa danh đang đậm dấu ấn “Tự hào Việt Nam”.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất