Apple sẽ “xoá sổ” iPhone 5, 5c và iPad 4 trong bản cập nhật iOS 10.3.2

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 01/04/2017 17:15:00(GMT+7)
Apple sẽ “xoá sổ” iPhone 5, 5c và iPad 4 trong bản cập nhật iOS 10.3.2

(Techz.vn) iOS 10.3.2 đã đặt dấu chấm hết cho các thiết bị di động 32-bit của Apple.

Đáng lý ra, Apple đã ngăn chặn việc cập nhật iOS 10.3 những dòng máy đang chạy trên dòng chip 32-bit thế hệ cũ (iPhone 5, iPhone 5c, iPad thế hệ thứ 4). Nhưng không rõ vì một lí do nào đó, phải đến phiên bản iOS 10.3.2 Apple mới chính thức triển khai quyết định này.

Thông tin trên được khám phá ra bởi chuyên gia công nghệ Zeph McLearan, khi phiên bản iOS 10.3.2 beta chính thức được Apple bàn giao cho các nhà phát triển. Đây không hẳn là điều gì đó quá lạ lẫm bởi động thái này đã được Apple gợi ý từ khá lâu, trước đây khi người dùng truy cập ứng dụng 32-bit trên nền tảng iOS 10.3 sẽ xuất hiện một thông báo có nội dung ứng dụng sẽ không hoạt động với các phiên bản iOS trong tương lai (the app will not work with future versions of iOS). 

Có nghĩa rằng, phiên bản iOS 10.3.2 sắp tới sẽ chỉ hỗ trợ các thiết bị 64-bit nằm trong danh sách trên. Quyết định ngưng hỗ trợ là điều Apple vẫn thường hay làm với những dòng máy có tuổi đời từ 4~5 năm. Nhưng vì một lý do nào đó, Apple lại triển khai điều này trong một phiên bản cập nhật nhỏ thay vì một bản cập nhật lớn vào cuối năm.

Trong một diễn biến khác, Apple dự kiến sẽ giới thiệu iOS 11 tại triển lãm Worldwide Developers Conference (WWDC 2017) diễn ra vào ngày 5/6 tới đây và chính thức phát hành vào mùa thu năm nay. Sau iOS 10.3.2, hy vọng người dùng iDevices sẽ không phải chứng kiến bất kỳ một thiết bị nào khai tử trên phiên bản iOS 11 nữa. 

 

Đây là cách chia sẻ dữ liệu giữa hai thiết bị iOS không cần cáp

(Techz.vn) Chia sẻ dữ liệu giữa 2 thiết bị qua mạng không đây đã không còn là điều quá xa lạ và đã trở nên phổ biến. Với các iPhone từ iOS 7 trở lên, người dùng đã có thể thông qua AirDrop để chia sẻ dữ liệu nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất