Apple chỉ mất hơn 3 triệu đồng để trả tiền linh kiện iPhone SE

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 05/04/2016 07:45:00(GMT+7)
Apple chỉ mất hơn 3 triệu đồng để trả tiền linh kiện iPhone SE

(Techz.vn) Theo các ước tính của IHS, thực giá iPhone SE chỉ cỡ khoảng 160USD (khoảng 3,5 triệu đồng).rn

IHS - Công ty nghiên cứu thị trường vừa tiến hành kiểm tra các linh kiện bên trong iPhone SE và ước tính giá thành cho mẫu máy này. Cụ thể, Apple chỉ mất khoảng 160USD để hoàn thiện nên phiên bản 16GB cho iPhone SE, phiên bản 64GB là 170USD. Trên thực tế, nếu người dùng muốn mua iPhone SE sở hữu mức dung lượng 64GB phải bỏ thêm đến 100USD. Rõ ràng, với mỗi phiên bản có mức dung lượng cao hơn, người dùng đã mang đến cho Apple lợi nhuận khổng lồ. 

Giá thành linh kiện của iPhone SE chỉ cỡ khoảng 160USD cho phiên bản 16GB, thêm 10USD nữa cho phiên bản 64GB

Tiếp đến, linh kiện có mức giá cao nhất trên iPhone SE chính là chipset A9 với giá 22USD, màn hình 20USD, RAM & bộ nhớ trong tổng cộng 15,4 USD, chip sóng 15USD, camera chính/phụ chiếm 13,3 USD. Đó là chưa kể đến chi phí lắp ráp và đóng hộp cỡ khoảng 3,8USD.

Bên cạnh việc sử dụng các linh kiện chính của iPhone 6s và iPhone 5s. iPhone SE còn sử dụng một số linh kiện khác của iPhone 6 như chip sóng và camera phụ. Lưu ý rằng, mức giá trên chỉ bao gồm giá thành linh kiện, Apple còn phải trả hàng loạt các chi phí khác cũng đắt đỏ không kém như chi phí sản xuất, bao gồm phí marketing, sản xuất phần mềm, phân phối, sáng tạo, v..v. Hiện tại, iPhone SE được Apple bán ra với mức giá lần lượt cho 2 phiên bản 16GB & 64GB là 399USD & 499USD. 

 

Bẻ cong iPhone SE, điều gì sẽ xảy ra trong thử nghiệm này?

(Techz.vn) Điều gì sẽ xảy ra khi ta dùng tay bẻ cong một chiếc iPhone SE? Liệu nó sẽ dễ dàng bị huỷ hoại hay cứng rắn vượt qua được thử thách? Hãy cùng theo dõi clip ghi lại kết quả của thử nghiệm này.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất