Cáp quang biển bảo trì, kết nối Internet Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 30/03/2019 17:06:00(GMT+7)
Cáp quang biển bảo trì, kết nối Internet Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng

(Techz.vn) Kết nối Internet tại Việt Nam sẽ ổn định trở lại vào ngày 11/4.

Được biết, thời gian bảo trì tuyến cáp biển Liên Á đã được điều chỉnh so với thông báo trước đó. Cụ thể, cáp Liên Á dự kiến bảo trì từ 24/3 đến 20/4. Tuy nhiên, giờ đây khung giờ hoàn tất việc bảo trì đã sớm hơn đến 9 ngày so với lịch cũ. 

Không chỉ nhánh BU3, theo xác nhận từ ISP (nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam), một tuyến cáp biến khác là APG vẫn chưa khắc phục xong lỗi trên nhánh S1.9, và cũng dự kiến sẽ hoàn thành quá trình sửa chữa vào ngày 11/4 tới. 

Trong quá trình cáp biển Liên Á được bảo trì, đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) và các ISP như Viettel, NetNam, CMC Telecom đều cho biết, họ đã có phương án chủ động bố trí các lưu lượng thay thế để không ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ chung đối với người sử dụng. Cụ thể, họ tăng các lưu lượng qua hướng đất liền và các hướng cáp biển còn lại.

 

Internet VNPT, Viettel, FPT... lắp mạng internet cáp quang nào tốt nhất hiện nay?

(Techz.vn) Cùng với sự phát triển về công nghệ như vũ bão nên kèm theo đó là nhu cầu sử dụng dịch vụ mạng internet là không thể thiếu trong đời sống của con người hiện nay. Tại Việt Nam, xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông mạng internet công nghệ cáp quang với nhiều ưu điểm và nhược điểm riêng. Nên việc lựa chọn lắp mạng internet cáp quang nào tốt nhất hiện nay là điều mà nhiều khách hàng có nhu cầu băn khoăn.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất